Bánh ép - món bánh Tacos của ẩm thực Việt - Isao.vn

Bánh ép – món bánh Tacos của ẩm thực Việt

Hà Nội mới có các món uống từ sữa và dừa đảm bảo ngọt mát đến lịm tim
Người Nhật dành tình yêu sâu sắc dành cho đậu đỏ và những món ăn này chính là minh chứng
Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa

Món bánh được nhận xét là giống với bánh Tacos của người Mexico nhưng điều đặc biệt là cả nhân cả vỏ đều hiện diện trên một mặt phẳng, vì chúng đã được ép chặt lại và chỉ mỏng như một tờ giấy.

Huế nổi tiếng với rất nhiều các loại bánh ngon mà đến thế giới cũng phải ngả mũ về hương vị tinh tế và sự sáng tạo tài tình của người dân nơi đây. Trong số các loại bánh Huế thì bánh ép ít phổ biến hơn cả, nhưng nó cũng có một đời sống riêng gắn liền với bao thực khách xứ Huế và đang dần dần vượt “không gian” để chinh phục thêm các tín đồ sành ăn trên khắp cả nước. 

Những người từng thưởng thức cho rằng bánh ép Huế giống với món bánh Tacos của Mexico hoặc các loại bánh kẹp của châu Âu. Nhiều người khác thì lại rất thích thú vị khác với pizza, có đế bánh và các loại topping bên trên, thì với món bánh này, các loại topping được ép chặt vào lớp đế bánh, thế nên cả vỏ cả nhân tất cả đều “hiện lên” trên một mặt phẳng mà chỉ mỏng như một tờ giấy.

Bánh được ăn kèm với rau răm, chua ngọt và dưa leo. Nước mắm được pha sẵn hoặc khách có thể tự mình pha chế tùy thích. Ngon nhất là món này được chấm với nước mắm pha nhiều ớt, vừa ăn vừa hít hà mới ngon. Khi ăn, vị dai dai của bột lọc và mùi thơm béo của nhân hòa quyện cùng rau dưa khiến món này ăn hoài mà không ngán.

Một chiếc bánh ép bình dị chỉ có giá 5K, thế nên người dân xứ Huế cứ chiều đến là lại làm vài cái bánh cho ấm bụng. Thức quà chiều này bây giờ không chỉ tìm thấy ở Huế, mà ở nhiều nơi trên khắp cả nước cũng đã xuất hiện và thậm chí còn đã gây bão trong cộng đồng giới trẻ ở một số nơi đấy!