Bộ ảnh “nghìn like” của sinh viên trường Báo về thế giới công nghệ và con người - Isao.vn

Bộ ảnh “nghìn like” của sinh viên trường Báo về thế giới công nghệ và con người

Đường cong bốc lửa của mỹ nhân Việt vừa đoạt giải Hoa hậu Quý bà Hòa bình châu Á
Tái xuất sau “Chị Mười Ba”, Thu Trang – Tiến Luật đã trở mặt “chiến nhau” tưng bừng
Bảo Anh, Soobin Hoàng Sơn ngồi ghế nóng The Voice Kids 2018

Bộ ảnh “Cyberpunk XXI” lấy cảm hứng từ sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ hiện đại ngày nay, được thể hiện qua lăng kính sáng tạo của các bạn sinh viên trường Báo. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, những bức ảnh nằm trong chuỗi sự kiện chào tân sinh viên “Welcome to AJC 2019 – Logging In” đã thu hút không ít sự quan tâm từ cư dân mạng

“Welcome to AJC 2019 – Logging In”  là chuỗi sự kiện chào tân sinh viên được tổ chức thường niên với nòng cốt thực hiện là các thành viên Đội Văn nghệ Xung kích Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn gửi tặng những món quà ý nghĩa tới gần 2000 sinh viên khóa 39. Và một trong những món quà đầu tiên đó chính là Bộ ảnh “Cyberpunk XXI” được cho “ra lò” vào tối ngày 09/09 vừa qua.

Bức ảnh đầu tiên mở ra cho người xem một khung cảnh thế giới hiện đại với máy móc và
vũ trụ bao la rộng lớn

 “Cyberpunk XXI” miêu tả một thế giới mà ở đó đời sống tinh thần của con người tương phản mạnh mẽ với những thay đổi của khoa học. Trí thông minh nhân tạo, điều khiển khoa học phát triển nhanh chóng. Chúng ta – những con người của thế kỷ 21 đang lụi tàn trong chính cuộc đời mình. Sẽ có ngày đó hay không, một ngày linh hồn loài người biến mất, nhường chỗ cho sự vô cảm và lạnh lùng của những máy móc hiện đại? Đó chính là nguồn gốc ra đời của cái tên “Cyberpunk XXI”.

Máy móc, công nghệ phát triển đồng nghĩa với việc không còn chỗ cho cỏ cây, hoa lá. Mọi cảnh vật trong thiên nhiên đang dần trở nên hao mòn bởi chính sự tiên tiến hóa của thế giới.
 Xuyên suốt bộ ảnh là sự lơ lửng, lạc lõng của con người, dường như không có chút kết nối giữa các chủ thể trong thế giới tương lai
Dù vạn vật rồi sẽ hủy diệt, vẫn phải còn lại đây, một linh hồn đích thực.

Mỗi bức ảnh là một ý nghĩa khác nhau, nhưng khi xâu chuỗi lại thì đó chính là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa mà những người thực hiện bộ ảnh muốn gửi gắm tới khán giả. “Thế giới càng hiện đại thì nhân tính của con người càng mất đi: máy móc dần trở nên phát triển hơn trong khi giao tiếp giữa con người với con người lại giảm dần. Theo như những gì được truyền tải qua bộ ảnh, con người phải bầu bạn cùng robot nhưng vẫn không thể nào xoá nhoà ranh giới giữa một người có trái tim và một cỗ máy hoạt động theo lập trình. Công nghệ tiên tiến phát triển đến đâu cũng không thể thay thế được những cảm xúc bản năng của con người.” – Thông điệp truyền tải của Bộ ảnh.

Bức ảnh thể hiện sự thâu tóm của công nghệ hiện đại cũng như sự phụ thuộc của con người vào công nghệ trong cuộc sống.
Con người chúng ta vẫn luôn thèm khát trở về vạch xuất phát ban đầu để được bước chậm lại, sống bình yên và nuôi dưỡng trọn vẹn cảm xúc của chính mình.

Bộ ảnh được đầu tư rất công phu từ trang phục, make up, nhân lực và địa điểm không chỉ khiến cư dân mạng trầm trồ mà có nhiều người còn cho rằng, những bức ảnh này với sự thể hiện tinh tế của các bạn sinh viên đã chạm đến trái tim của họ. “Công nhận con người đang vô cùng cố gắng để bắt kịp thời đại, nhưng càng cố gắng thì vô tình lại càng gây thêm nhiều hệ luỵ rắc rối…”, “ Thực sự thay vì nói về hệ lụy của công nghệ mà không biết rằng chủ thể là con người, con người mới là tác nhân không điều khiển nổi thứ mà mình tạo ra?” – một số bình luận đến từ người xem.

Tổng thể bộ ảnh là sự trầm lặng, lơ lửng, lạc lõng, dường như không có chút kết nối giữa các chủ thể trong thế giới tương lai.

Bên cạnh đó, đằng sau bộ ảnh “Cyberpunk XXI” sẽ là những sự kiện đồng hành vô cùng đặc sắc, với tâm điểm là đại nhạc hội “Welcome to AJC 2019: Logging in” dự kiến được tổ chức vào ngày 24 tháng 9  tại Hội trường lớn Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chương trình hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần với vô vàn những hương vị đặc sắc mà sau này khi nhắc lại, chắc hẳn hương vị đó sẽ luôn còn mãi trong lòng người xem

Theo Minh Châu – BTC Welcome to AJC