Bom tấn cổ trang “Biên niên sử Asadal” bị cáo buộc sao chép lộ liễu “Game Of Thrones” - Isao.vn

Bom tấn cổ trang “Biên niên sử Asadal” bị cáo buộc sao chép lộ liễu “Game Of Thrones”

Từ Tiêu Sách “Sở Kiều” đến Húc Phượng “Hương Mật”, Đặng Luân đều cuốn hút với trang phục đỏ
Đạo diễn Victor Vũ lần nữa tái hợp nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với “Mắt Biếc”
Những sao nữ có trán rộng như sân bay mà vẫn xinh đẹp mỹ miều

Chỉ qua trailer cũng như hình ảnh quảng bá của “Biên niên sử Asadal” thôi, khán giả Hàn đã nhận ra quá nhiều điểm trùng hợp với “Game Of Thrones” rồi.

Bom tấn cổ trang Asadal Chronicles (Biên niên sử Asadal) vốn là dự án lớn của đài tvN trong năm 2019 này. Phim quy tụ dàn diễn viên lẫn đạo diễn, biên kịch toàn ngôi sao. Kịch bản pha trộn giữa thần thoại, sử thi với chiến tranh. Kinh phí đầu tư lớn, để có những đại cảnh và chiến trận cực hoành tráng. Thậm chí tvN còn kỳ vọng vào Biên niên sử Asadal đến mức đã lên kế hoạch làm hai mùa.

Câu chuyện trong Biên niên sử Asadal diễn ra tại thành phố Asadal, nơi được cho là kinh đô của Gojoseon – một vương quốc cổ đại của Triều Tiên cả nghìn năm trước. Eun Som là người của một bộ tộc du mục, nhận được sức mạnh từ sao chổi xanh, nên có khả năng tiên tri. Từ đó mà Eun Som đã thu phục được dân chúng, trở thành chủ nhân của Asadal. 

Nhưng hành trình lên ngôi của Eum Som không đơn giản, khi phải đối đầu với Ta Gon, người hùng chiến tranh, một vị tướng vô cùng tài giỏi, luôn có những chiến lược thông minh. Nhân vật này muốn trở thành vị vua đầu tiên của Asadal, nên đã tìm mọi cách cản đường Eun Som.

Tuy nhiên, Biên niên sử Asadal đang bị nhiều khán giả cho là đạo nhái lộ liễu tạo hình các nhân vật trong phim truyền hình đình đám Game Of Thrones. Thông qua những gì mà Biên niên sử Asadal giới thiệu trong các trailer và hình ảnh quảng bá, thì quả thật phim có khá nhiều bối cảnh, đặc biệt là tạo hình nhân vật rất tương đồng với Game Of Thrones. Ngay cả poster cũng mang phong cách Game Of Thrones rất rõ.

Phát hiện ra điều này, cư dân mạng xứ Hàn đang không giấu được hụt hẫng thất vọng, khi một dự án lớn như Biên niên sử Asadal lại đạo nhái lộ liễu tới mức này. Đây không phải là một vài chi tiết nhỏ để có thể bảo là trùng hợp, khi có quá nhiều nhân vật nhìn như anh em với các nhân vật trong Game Of Thrones rồi. Hiện giờ vẫn chưa thấy nhà sản xuất hay đài tvN lên tiếng giải thích về nghi vấn của khán giả.

Nguồn: HHT