FLASHLIGHT 2019 - sự kiện định hướng giáo dục đầu tiên cho cấp THCS của tổ chức giáo dục phi lợi nhuận mới - Isao.vn

FLASHLIGHT 2019 – sự kiện định hướng giáo dục đầu tiên cho cấp THCS của tổ chức giáo dục phi lợi nhuận mới

BẠN CÓ CÒN “CẢM” NẮNG?
Phá vỡ thành kiến “khô khan” về khoa học với Scio Champion
Rộn ràng như cách mà HPC đang sẵn sàng cho “CẢM”

Định hướng nguyện vọng trước kì thi chuyển cấp luôn là nỗi trăn trở của nhiều phụ huynh và học sinh. Đặc biết đối với các em học sinh cấp 2 huyện Thanh Trì – một huyện cách xa trung tâm thủ đô – thường ít có cơ hội tìm hiểu về các trường THPT trên địa bàn thành phố. Hiểu được khó khăn ấy, tổ chức giáo dục TT Advisers đã thành lập dự án FLASHLIGHT 2019 dành cho học sinh lớp 8, lớp 9 trường THCS Chu Văn An, huyện Thanh Trì, Hà Nội vào ngày 11/8.

FLASHLIGHT 2019 dưới hình thức talkshow chia sẻ kinh nghiệm, kết hợp mô hình các trạm định hướng cho học sinh THCS, đem lại cơ hội cho các em học sinh trò chuyện cùng các khách mời là các thủ khoa, á khoa… trong kì thi tuyển sinh 2018-2019. 

Mục tiêu lớn nhất mà chúng tôi hướng đến chính là giải đáp thắc mắc liên quan đến kì thi tuyển sinh. Bên cạnh đó những câu chuyện về du học cũng sẽ được chúng tôi truyền tải đến các em chân thực và chính xác nhất. 

Đại diện Ban tổ chức – Cao Nguyễn Hiếu Hằng chia sẻ: “Mình tin rằng sự kiện FLASHLIGHT 2019 lần này sẽ đem đến cho các em học sinh trường THCS Chu Văn An sẽ những thông tin bổ ích và cần thiết trước khi các em bước vào kỳ thi chuyển cấp đầy khó khăn năm học 2019 -2020.”. FLASHLIGHT 2019 hứa hẹn sẽ là dự án giáo dục đáng mong đợi trong tháng 8 này. 

Bên cạnh đó, Thanh Trì Advisers (TT Advisers) là một tổ chức giáo dục thành lập năm 2018 bởi một nhóm học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội, đã và đang chính thức đi vào hoạt động trên quy mô toàn quốc. Hiện nay tổ chức có hai cơ sở chính tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

TT Advisers được thành lập với mục tiêu phổ biến rộng rãi mô hình học adviser – advisee và phương pháp tự học đến tất cả học sinh trên toàn quốc; mang lại lợi ích cộng đồng bên cạnh việc tuyên truyền giáo dục giới trẻ về mọi mặt kinh tế – xã hội… Mô hình adviser – advisee là mô hình cố vấn học tập 1:1 phi lợi nhuận đang được TT Advisers áp dụng và đạt được hiệu quả đáng kể sau gần 1 năm đi vào hoạt động: liên tiếp giúp đỡ một số lượng lớn học sinh trên cả nước, bao gồm cả học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn,…

Từ tháng 4/2019 đến tháng 6/2019, TT Advisers đã mở các lớp học luyện thi hai bộ môn Anh, Sử với gần 20 lớp được mở liên tục, tiếp cận hơn 100 em học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội. Mô hình adviser – advisee là mô hình cố vấn học tập 1:1 phi lợi nhuận đang được TT Advisers áp dụng và đạt được hiệu quả đáng kể sau gần 1 năm đi vào hoạt động: liên tiếp giúp đỡ một số lượng lớn học sinh trên cả nước, bao gồm cả học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn,…

Sở hữu một đội ngũ thành viên luôn không ngừng sáng tạo, tận tình với công việc, tràn đầy nhiệt huyết; mô hình học tập mới lạ… TT Advisers hứa hẹn sẽ phát triển thành một tổ chức giáo dục được nhiều bạn trẻ biết đến trong tương lai không xa.