“Nàng dâu order” Lan Phương chung tay xoá bất bình đẳng giới - Isao.vn

“Nàng dâu order” Lan Phương chung tay xoá bất bình đẳng giới

“Điều Ba Mẹ Không Kể”, xem để biết yêu thương và trân trọng gia đình mình
Doanh thu mở màn của “John Wick 3” cao hơn cả tổng doanh thu nội địa của phần 1!
Mysterio, ác nhân khiến người xem “hoa mắt chóng mặt” của “Spider-Man: Far From Home”

Nhằm mang đến một cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về các ngành nghề dưới lăng kính giới, Tổ chức Thúc đẩy Bình đẳng giới Việt Nam sẽ tổ chức buổi Talkshow VOGE Talk: Giải oan giới.

Buổi Talkshow sẽ là nơi chia sẻ những câu chuyện, những trải nghiệm của các khách mời đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, đem đến cho người tham gia một góc nhìn mới về giới tính trong công việc, những câu chuyện chân thực, những sự phân biệt đối xử về giới trong môi trường làm việc.

Xuất hiện tại sự kiện với tư cách là khách mời đặc biệt của chương trình, “Nàng dâu order” Lan Phương diện đầm trắng tinh khôi, trang điểm nhẹ nhàng làm tôn lên nét dịu dàng, nữ tính của mình.

Trong suốt buổi talkshow về bình đẳng giới, Lan Phương thân thiện và nhiệt tình tham gia, giao lưu, tương tác giữa những người tham gia. Cô chăm chú lắng nghe và tiếp nhận những chia sẻ từ phía khán giả về vấn đề bình đẳng giới đang rất nóng hổi hiện nay. Đặc biệt là vấn đề việc làm trong xã hội giữa nam và nữ vẫn còn một sự phân biệt ở một vài nơi khiến nữ diễn viên trăn trở. Bởi khi xã hội đã hiện đại hoá, nam hay nữ đều có thể đảm đương những công việc của nhau bằng năng lực và trách nhiệm, hoàn toàn không thể nhìn từ góc nhìn đầy phân biệt, bất bình đẳng.

Lan Phương chia sẻ về quan điểm của mình: “Tất cả các quốc gia dù đang phát triển hay văn minh tân tiến đều tồn tại vấn đề bất bình đẳng giới. Vấn đề này diễn ra trong mọi khía cạnh của cuộc sống, trong công việc, trong gia đình hay trong cách nhìn nhận đánh gía con người. Với các nước đang phát triển như Việt Nam thì vấn đề này còn rõ ràng hơn rất nhiều, thể hiện rõ nhất trong cách nhìn hay nhận định vị trí của phụ nữ. Phụ nữ vẫn đang bị đánh giá là đàn bà yếu ớt, trách nhiệm sinh con đẻ cái, phải phụ thuộc đàn ông, không có khả năng làm nhiều việc lớn… Theo thời gian và sự phát triển của xã hội, quan niệm này sẽ mỗi ngày được thay đổi. Phụ nữ sẽ ngày càng nhận ra giá trị cũng như sức mạnh to lớn của mình”.

Cô nói thêm: “Nhưng để có được sự bình đẳng đó, phụ nữ cần thay đổi cách nhìn về bản thân, bên cạnh đó, rất cần đàn ông thay đổi các định kiến xưa cũ về phụ nữ, tôn trọng và chia sẻ với họ nhiều hơn. Bình đẳng giới đạt được sẽ giúp mọi người phát huy tốt nhất sức mạnh nội tại, bên cạnh đó vẫn được thoải mái với bản tính tạo hoá ban tặng: đàn ông mạnh mẽ, phụ nữ thì mềm mại, và cả 2 luôn cần được chia sẻ, tôn trọng, yêu thương”.

Nguồn: HHT Online