Những câu chuyện chưa bao giờ cũ qua góc nhìn của sinh viên trường Báo - Isao.vn

Những câu chuyện chưa bao giờ cũ qua góc nhìn của sinh viên trường Báo

Yoona (SNSD) quay clip chơi chơi dưới tuyết mà cũng đẹp xuất sắc!
“Vejovis” – cùng 25o’clock giúp đỡ người mắc bệnh tâm lý
Tuổi teen khởi nghiệp, tại sao không?

Bộ ảnh “Lạc nắng” kể về những câu chuyện quen thuộc với rất nhiều lứa tân sinh viên là sản phẩm được thực hiện bởi Ban tổ chức Fire Up 2019 – Lighthouse. Ngay trong tên của bộ ảnh,“Lạc nắng” đã gợi lên sự chơi vơi của các bạn tân sinh viên khi vừa đặt chân vào bước ngoặt lớn của cuộc đời.

Tiếp nối sự thành công của năm trước, đây là năm thứ hai Viện Báo chí tổ chức chuỗi sự kiện chào tân sinh viên Fire Up 2019. Xuyên suốt quá trình, là những mốc sự kiện và các sản phẩm truyền thông đồng hành cùng sinh viên khóa 39. Bộ ảnh “Lạc nắng” là sản phẩm của Ban tổ chức Fire Up 2019 – Lighthouse như một món quà gửi đến các bạn sinh viên khóa mới. Bộ ảnh thể hiện chủ đề của Fire Up 2019 – Lighthouse là ánh sáng chỉ đường, dẫn dắt sinh viên khóa mới vượt qua bóng đêm và tiến đến với những khát vọng hoài bão của bản thân.

Sự chơi vơi, lạc lõng giữa một thành phố rộng lớn.

“Bình cũ rượu mới” – đây là những câu chuyện rất đỗi quen thuộc với rất nhiều thế hệ sinh viên khi vừa bước chân vào ngưỡng cửa Đại học. Với những bạn sinh viên đi học xa gia đình, xa quê hương chắn hẳn sẽ trải qua những cảm giác lạc lõng, cô đơn và chơi vơi trong cuộc sống tự lập. Những áp lực, tiêu cực của xã hội khiến các bạn tân sinh viên dần mất niềm tin vào chính lựa chọn của bản thân. Để rồi một ngày bất chợt nhận ra, giọt nắng vẫn ở ngay trước mắt, chỉ có bản thân cố chấp không buông bỏ quá khứ để tìm thấy giọt nắng của đời mình.

Những ngày bôn ba, chật vật đi tìm nhà trọ.
Thời gian cứ thế trôi qua cùng với sự cô đơn trong góc phòng chật hẹp.
Sa ngã trước những cám dỗ của xã hội.
Chạy theo đồng tiền mà để quên mất thanh xuân.

Khi bắt đầu với cuộc sống tự lập, các bạn sinh viên khóa mới sẽ trải qua khó khăn trong việc tìm nhà trọ, lừa đảo tiền cọc, đa cấp. Hay đứng trước những cám dỗ của xã hội khi sống xa nhà, không có người quan tâm và quản thúc. Rồi nỗi lo lắng về việc chi tiêu tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn, học phí,… chạy theo đồng tiền mà sa ngã vào những cám dỗ. Những cuộc chơi buông thả quên mất việc học tập, trau dồi các kỹ năng mềm, đánh mất quãng thời gian đáng quý của sinh viên. Đây là câu chuyện mà rất nhiều thế hệ sinh viên gặp phải khi vừa dang cánh bay đi tìm chân trời của chính bản thân mình. Đó là những câu chuyện thách thức sự bản lĩnh tiềm tàn bên trong của các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên khóa mới.

Khép mình, sợ hãi trong chính sự lựa chọn của bản thân.
Khoảng cách khiến tình bạn trở nên xa cách hơn.

Đứng trước những sóng gió đầu đời, các bạn sinh viên xa nhà sẽ cảm thấy lạc lõng và chơi vơi giữa những tiêu cực của xã hội. Lúc này, các bạn sinh viên khóa mới sẽ nhớ về quãng thời gian cấp ba vui vẻ không có những tiêu cực, toan tính của xã hội. Thế nhưng, khoảng cách dần khiến tình bạn ấy trở nên xa cách và lãng quê mất từ khi nào. Mọi thứ xung quanh làm cho các bạn sinh viên khóa mới dần mất đi niềm tin vào bản thân và ngờ vực với chính ước mơ của mình.

Nhớ nhà nhưng không dám gọi về vì sợ mẹ lo lắng.

Mặc dù, đây là những câu chuyện rất đỗi quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên khi vừa bắt đầu một cuộc sống tự lập xa nhà. Nhưng dưới góc nhìn của sinh viên trường Báo những câu như được khoác cho mình một chiếc áo mới. Ban tổ chức Fire Up 2019 sử dụng những bức hình để kể một câu chuyện xuyên suốt về khó khăn của tân sinh viên. Trong bộ ảnh, màu sắc chủ đạo là gam màu xanh xám gợi lên sự chơi vơi, lạc lõng trước những sóng gió đầu đời. Cách lựa chọn người mẫu ảnh và bối cảnh như được “đo ni đóng giày” phù hợp với thông điệp “Đừng lo ắng, có bất cứ chuyện gì tiêu cực rồi cũng sẽ qua” của bộ ảnh. Bố cục trong từng khuôn hình mạch lạc nêu bật được nội dung muốn thể hiện trong từng bức hình. Tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau một cách hài hòa tạo nên cảm xúc trọn vẹn cho bộ ảnh.

Ai rồi cũng sẽ trưởng thành và đứng dậy trên chính vấp ngã của mình.
Tuổi 19 tìm lại giọt nắng mà chính mình đánh mất.

Bằng sự sáng tạo và góc nhìn đa chiều Ban tổ chức Fire Up 2019 – Lighthouse đã mang đến câu chuyện gần gũi, quen thuộc nhưng mang màu sắc mới lạ và đặc biệt. Qua đây, Ban tổ chức muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên khóa mới hãy chứng tỏ sự bản lĩnh của bản thân và mở lòng chia sẻ tâm tư tình cảm với những người xung quanh cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách. Mạnh mẽ đứng lên đi tìm lại chính giọt nắng mà mình đã đánh mất. Đặc biệt, kiên định với ước mơ của bản thân và tự mình viết lên một thanh xuân thật rực rỡ và khác biệt.

Trong những bước đi đầu tiên, Fire Up 2019 – Lighthouse sẽ là người bạn đồng hành, sẻ chia tâm tư tình cảm và tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho các bạn sinh viên K39. Ban tổ chức hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ và thú vị trong trong chuỗi sự kiện chào tân sinh viên 2019. Đặc biệt, Đêm đại nhạc hội Fire Up 2019 – Lighthouse sẽ khép lại chuỗi sự kiện và mở ra những năm tháng tươi đẹp với sinh viên khóa mới theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khải Hoàn