Phá vỡ thành kiến "khô khan" về khoa học với Scio Champion - Isao.vn

Phá vỡ thành kiến “khô khan” về khoa học với Scio Champion

Clip mới của sinh viên trường Báo thu hút hàng nghìn lượt xem chỉ sau vài giờ đăng tải có gì mà đặc biệt đến thế ?
Tuổi teen khởi nghiệp, tại sao không?
Có gì ở GAME ON 2019 – chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên trường Báo đầy hấp dẫn?

Không dán mắt vào màn hình điện thoại, không trò chơi điện tử, các bạn học sinh yêu thích khoa học đến từ Science Propagandized Organization For Youth (SPOFY) – Tổ chức Tuyên Truyền và Phát Triển Khoa Học của trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học KHTN, Đại Học Quốc Gia Hà Nội, đã có một cuộc thi thú vị mang tên Scio Champion 2019: Đấu trường tri thức Mockingjay.

 Với chủ đề “Mockingjay – Phá vỡ thành kiến”, vòng một “Scio Champion 2019” đã mang đến một ngày đáng nhớ hàng trăm bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh. Đối với nhiều người có lẽ khoa học luôn được “gắn mác” là bộ môn khô khan, khó hiểu, khó áp dụng, nhưng chắc hẳn sau buổi hôm nay, một bộ phận nhỏ của giới trẻ đã có cái nhìn gần gũi hơn với chính khoa học.

Lấy bối cảnh từ trò chơi Parchessi – cờ cá ngựa,tại vòng 1 Scio Champion 2019, các đội chơi sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên vào các bảng chơi. Bên cạnh đó, BTC sẽ cung cấp một bảng chơi gồm có các ô nhiệm vụ và một viên xúc xắc sinh mệnh. Mỗi bảng chơi sẽ bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm/tự luận hoặc nhiệm vụ/ thí nghiệm hay các ô bí mật (với skill đặc biệt như lùi hay tiến một số ô). Di chuyển được tới ô cuối cùng, đội chơi sẽ hoàn thành vòng 1 và có cơ hội bước vào vòng chơi cuối cùng.

Xoay quanh những câu đố hack não, những board game thú vị với các chủ đề toán, lý, hóa, sinh,… Vòng 1: The Allies hứa hẹn sẽ trở thành đấu trường thức thực sự đầy cam go và thử thách đồng thời khơi gợi được niềm đam mê tinh thần yêu khoa học của các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, vòng chung kết Scio Champion 2019: The end game, sẽ được diễn ra vào chủ nhật ngày 21/07/2019 với trò chơi xé bảng tên khoa học được lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình thực tế Running Man. Cuối cùng, chuỗi dự án sẽ kết thúc bằng hoạt động từ thiện: Tiếp sức cho em tới trường, tại trại trẻ mồ côi vào cuối tháng 8.

Lưu Linh