Tuổi teen khởi nghiệp, tại sao không? - Isao.vn

Tuổi teen khởi nghiệp, tại sao không?

BẠN CÓ CÒN “CẢM” NẮNG?
FLASHLIGHT 2019 – sự kiện định hướng giáo dục đầu tiên cho cấp THCS của tổ chức giáo dục phi lợi nhuận mới
Có gì ở GAME ON 2019 – chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên trường Báo đầy hấp dẫn?

Teen Entrepreneurship Bootcamp là dự án do nhóm Enactus FTU Hanoi tổ chức, là dự án hướng tới các bạn trẻ bậc THPT nhằm khơi dậy tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp; nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội cũng như đem tới định hướng ngành nghề cho các bạn trẻ trong tương lai. Dự án là một chuỗi Workshop về vấn đề xã hội, giải pháp kinh doanh, phương pháp tư duy thiết kế cùng với một cuộc thi về giả lập mô hình kinh doanh. Tiếp nối sự thành công của mùa I, Teen Entrepreneurship Bootcamp mùa II trở lại với một diện mạo mới, được cải thiện và mở rộng về quy mô cũng như nội dung.

Trại hè kéo dài trong 16 ngày, thu hút hơn 200 đơn đăng kí trên và 42 trại sinh xuất sắc được tuyển chọn. Với mục tiêu nâng cao hiểu biết kinh doanh và kĩ năng mềm, Teen Entrepreneurship Bootcamp mùa II đã trải qua 6 Workshop, bao gồm: Dự án xã hội; Sáng tạo ý tưởng; Marketing & Sales; Nhân sự; Tài chính; Thuyết trình và Tranh biện ở ColorME, 58A Trung Kính và một buổi học trực quan về bán hàng thông qua hoạt động “Amazing TEB” ở Vincom Nguyễn Chí Thanh. Đặc biệt, sau 16 ngày tham gia trại hè, các trại sinh sẽ cùng nhau lên ý tưởng cho một dự án và diễn thuyết về dự án trong cuộc thi Teen Entrepreneurship Competition – một cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án Teen Entrepreneurship Bootcamp mùa II.

Vào ngày 18/07/2019, chung kết cuộc thi đã được tổ chức. Nhờ sự đánh giá và quan tâm từ các ban giám khảo: anh Phạm Thanh Hạt – CMO Gạo Việt Vinafood1; chị Vũ Thị Thảo – Nhà sáng lập/ Giám đốc điều hành công ty TNHH Dịch vụ giáo dục Mina; chị Vũ Anh Phương – CEO Trường kỹ năng Scholarship EZ, chung kết đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Với 2 vòng thi căng thẳng bao gồm Thuyết trình & tranh biện và Giải tình huống, lần lượt 6 dự án đã được Ban giám khảo đánh giá công tâm và chính xác. Dù mới ở độ tuổi 16-18, các trại sinh đã vô cùng tự tin khi diễn thuyết, trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo vô cùng thông minh và luôn giữ vững tinh thần đồng đội trong quá trình cuộc thi diễn ra. Chiến thắng cuối cùng đã thuộc về nhóm Đại gia với ý tưởng Kinh doanh Túi nhựa tái chế đã trở thành dự án chiến thắng của cuộc thi Teen Entrepreneurship Competition năm nay. Cuộc thi đã đem đến 6 dự án với sự quan tâm khác nhau về các vấn đề xã hội điển hình như rác thải nhựa, giáo dục giới tính, thời trang nhanh,… được trình bày một cách mạch lạc và rõ ràng. Không chỉ chiến lược kinh doanh, chiến lược giá, marketing mà còn cả kế hoạch mở rộng hay phân tích điểm khác biệt của dự án đều được các em nêu ra một cách trực quan nhất. Bên cạnh đó, cuộc thi còn chứng kiến sự đồng lòng, đồng sức, cố gắng không bỏ cuộc của các nhà start-up trẻ đối với dự án của nhóm mình.

Với hy vọng sớm hóa độ tuổi khởi nghiệp ở Việt Nam, trang bị kiến thức nền về kinh doanh, nâng cao nhận thức về xã hội và cải thiện kĩ năng mềm ở các em học sinh, Teen Entrepreneurship đã mang đến cho các em một mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa. Ban tổ chức dự án hi vọng sẽ có nhiều dự án mang tính chất giáo dục hướng đến lứa trẻ của Việt Nam hơn nữa và các em học sinh cấp THPT sẽ được tiếp cận nhiều dự án như thế này hơn để có hành trang vững chắc cho tương lai sau này. Teen Entrepreneurship Bootcamp cũng hi vọng bản thân dự án sẽ lan tỏa đến nhiều em học sinh hơn và luôn được cải tiến về chất lượng chuyên môn và chất lượng tổ chức, giúp các em có một trại hè đặc biệt hơn.

Lưu Linh