Tuyển tập các món ăn "nặng mùi" nhưng lại được thích mê - Isao.vn

Tuyển tập các món ăn “nặng mùi” nhưng lại được thích mê

Bánh ép – món bánh Tacos của ẩm thực Việt
Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa
Trời nóng rán trứng đã xưa rồi! Thử ngay thịt heo một nắng

Trên thế giới có hai kiểu người, người ăn được và người không ăn được các món này. Nguyên nhân là do chúng nặng mùi, nhưng nếu ăn được rồi thì lại thích mê.

Sầu riêng

Sầu riêng là quả nhiều gai, có vẻ ngoài khá giống quả mít nhưng lại mang một mùi hương khiến nhiều người phải nhún vai, lắc đầu. Tuy nhiên, nếu vượt qua được thử thách mùi hương lạ lùng ấy, thì du khách có thể nếm được vị ngon, ngọt, ngậy tuyệt vời của sầu riêng. Đây là loại quả kén người ăn, nhưng một khi đã ăn được thì lại rất… mê.

Mắm tôm

Mắm tôm là loại mắm được làm chủ yếu từ tôm hoặc moi và muối ăn, qua quá trình lên men tạo mùi vị và màu sắc đặc trưng. Đây là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều thực khách, nhưng không phải ai cũng dám nếm thử. Tuy nhiên, khi đã thích nghi được với món ăn nặng mùi này thì dùng kèm với bún đậu, thịt ba rọi luộc, lòng lợn luộc… sẽ trở thành sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

Blue cheese

Blue cheese là tên gọi của loại cheese này để miêu tả những đốm màu xanh lam, đôi khi là xanh xám hoặc xanh pha màu lam trong miếng cheese. Chính thành phần màu xanh lam này tạo nên mùi vị đặc trưng. Blue cheese có mùi khá nặng và vị hơi khó ăn đối với những người không quen ăn. Nhưng nó lại không phải là một loại cheese có giá rẻ hoặc bình dân. Hiện nó được bán giá khá cao, và có lẽ chỉ những món ăn Tây rất đặc biệt ở trong các khách sạn và nhà hàng 5 sao mới dùng đến những loại này. 

Nguồn: HHT Online