YG vừa "dính phốt", SM bị đào lại bê bối biển thủ công quỹ - Isao.vn

YG vừa “dính phốt”, SM bị đào lại bê bối biển thủ công quỹ

YG Entertainment bổ nhiệm nữ CEO mới thay thế em trai “bố Yang”
Cảnh sát Hàn Quốc chính thức bắt tay điều tra toàn bộ công ty YG Ent
Sốc: B.I xin rời khỏi iKON sau khi bị tố dùng chất gây nghiện

2019 là năm gì mà các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc liên tục dính bê bối?

Ngày 29/05, Nhật báo kinh tế Hàn Quốc tố cáo người sáng lập SM – Lee Soo Man biển thủ công quỹ qua một “công ty ma”.

Ông Lee sở hữu 100% cổ phần công ty giải trí Like Planning. Công ty này thu về hơn 10 tỷ won (gần 200 tỷ đồng) mỗi năm. Trong 5 năm gần đây, 44% lợi nhuận kinh doanh của SM đã được đổ vào công ty này.

Trong khi đó, Lee Soo Man chưa bao giờ chia lợi nhuận cho những cổ đông khác của SM. Chủ tịch SM bị tố cáo đã “bòn rút” 81,6 tỷ won (hơn 1600 tỷ đồng) trong vòng 10 năm qua. Công ty Quản lý quỹ Hàn Quốc KB Asset Management tuyên bố sẽ sớm gửi thư yêu cầu SM làm rõ thông tin kể trên ở buổi họp cổ đông công khai.

Trước đó vào năm 2018, “ông trùm K-Pop” cũng bị Nhật báo kinh tế Hàn Quốc nghi ngờ về các giao dịch nội bộ bất hợp pháp với Like Planning. Tuy nhiên, phía SM phủ nhận và cho biết Like Planning chỉ là đối tác làm ăn của họ

Bên cạnh đó, chủ tịch của công ty YG Yang Hyun Suk vừa bị đài MBC tố cáo có liên quan đến đường dây môi giới mại dâm. Trước những thông tin kể trên, cư dân mạng bày tỏ sự thất vọng với các công ty giải trí hàng đầu của K-Pop: “BIG3 rủ nhau chết chùm à?”, “SM với YG cũng như nhau thôi”, “Cả JYP nữa, hãy phanh phui sự thật về họ”…

2019 quả thực là một năm đầy biến động của ngành giải trí Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng trong thời gian sắp tới, nhiều sự việc “động trời” sẽ tiếp tục được phanh phui.

Nguồn: HHT