169 sản phẩm, dịch vụ công nghệ được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

Gần đây, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Thông tin Việt Nam (Vinasa) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2024, vinh danh 169 sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin của 117 doanh nghiệp trong ngành công nghệ.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 đã có sự cải tiến về cấu trúc, chia thành 57 lĩnh vực thuộc 8 nhóm chính: Chính phủ, Chính quyền và Khu vực công; Cộng đồng và Người dân; Quản trị Doanh nghiệp; Kinh tế và Công nghiệp; Thị trường và Tiêu dùng; Hạ tầng và Công nghệ số; Đổi mới Sáng tạo; và Dịch vụ số.

Giải thưởng không chỉ giới thiệu và đề xuất sử dụng các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ, ứng dụng phần mềm, CNTT xuất sắc của người Việt mà còn kết nối hợp tác, tạo đà phát triển cho chúng. Điều này góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia, kinh tế số, và phát triển bền vững. Doanh thu năm 2023 của 169 đề cử đạt giải đã lên đến hơn 73 ngàn tỷ đồng, tương đương hơn 3 tỷ USD, chiếm gần 30% tổng doanh thu của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam trong năm.

Sau quá trình đánh giá kỹ lưỡng, vào ngày 13/4, Ban tổ chức đã trao giải cho 169 sản phẩm và dịch vụ công nghệ từ 117 doanh nghiệp. Các giải thưởng gồm: 3 Giải pháp xuất sắc cho chuyển đổi số chính phủ và chính quyền; 13 Đề cử xuất sắc cải thiện văn hóa và chất lượng cuộc sống cộng đồng; 30 đề cử thúc đẩy thị trường và tiêu dùng; 28 giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp và tổ chức; 17 đề cử hỗ trợ các ngành kinh tế và doanh nghiệp lớn; 22 nền tảng và hạ tầng công nghệ xuất sắc; 23 dịch vụ số xuất sắc; và 33 sản phẩm và dự án đổi mới sáng tạo tiêu biểu. Hội đồng đã lựa chọn 11 đề cử để trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 – Xếp hạng 5 sao và 10 đề cử xuất sắc nhất.

Khoảnh khắc quan trọng và được mong chờ nhất trong Lễ Trao giải Sao Khuê là công bố danh sách Top 10 – Hạng mục danh giá nhất của giải thưởng. Theo báo cáo, 10 sản phẩm và dịch vụ được vinh danh trải khắp các lĩnh vực như Chính phủ, Chính quyền và Khu vực công; Quản trị doanh nghiệp; Sản xuất công nghiệp; Nông nghiệp và chế biến thực phẩm; Ô tô; Ngân hàng số; Fintech; Bán lẻ và phân phối; và Giải trí số. (Danh sách cụ thể về Top 10 Giải thưởng Sao Khuê có thể xem bên dưới).

Bên cạnh việc lựa chọn Top 10, Giải thưởng Sao Khuê còn trao tặng danh hiệu 5 sao cho các đề cử xuất sắc nhất trong mỗi nhóm lĩnh vực. Năm 2024, có 11 giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin thuộc 6 nhóm lĩnh vực đã được trao Giải thưởng Sao Khuê 5 sao.

Theo Ban tổ chức, hơn 90% các sản phẩm và dịch vụ đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024 đã tích hợp các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, và người dân.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương cho biết, qua hơn 20 năm phát triển, Giải thưởng Sao Khuê không chỉ vinh danh các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc mà còn mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng và doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Vinasa, hy vọng rằng trong những năm tới, Giải thưởng Sao Khuê sẽ tiếp tục giới thiệu các nền tảng, dịch vụ, và giải pháp xuất sắc trong lĩnh vực bán dẫn, chuyển đổi số – xanh, tạo ra những kỳ tích phát triển mới cho ngành, đóng góp vào sự tăng trưởng của Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn