522 vận động viên học sinh Hà Nội thi đấu môn Bơi Hội khoẻ Phù Đổng

Giải đấu bơi tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X ở thành phố Hà Nội đã bắt đầu với sự tham gia của 11 đơn vị và 522 học sinh.

Ngày 16/3, tại bể bơi Tăng Bạt Hổ (quận Hai Bà Trưng), đã diễn ra phần thi Bơi trong khuôn khổ của Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2024 tại thành phố Hà Nội.

Số lượng vận động viên tham gia môn thi bơi trong Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần này là 522, đến từ 11 đơn vị quận, huyện và thị xã.

Các vận động viên ở các độ tuổi khác nhau, từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông, đã tham gia tranh tài trong các phần thi bơi tự do 50m, 100m, bơi ếch 50m, bơi ngửa 50m và bơi tiếp sức tự do 4x50m.

Cách thức thi đấu được tổ chức dựa trên việc đo thời gian trực tiếp để xếp hạng cho từng nội dung thi cá nhân và đội tiếp sức. Ban tổ chức sẽ trao tặng 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho mỗi nội dung thi.

Hội khỏe Phù Đổng là dịp để Thủ đô và cả nước tìm kiếm, tuyển chọn và phát triển lực lượng vận động viên trẻ cho thể thao Hà Nội và cả nước, chuẩn bị tâm lý và kỹ năng cho các vận động viên tài năng tham gia các cuộc thi thể thao quốc gia và khu vực.

Dựa vào kết quả từ cuộc thi cấp Thành phố, thành phố Hà Nội sẽ lựa chọn gần 1.000 vận động viên xuất sắc nhất để tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và quốc gia.

Tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024, các đội vận động viên đã cam kết thi đấu hết mình với tinh thần giao lưu học hỏi, kết hợp với phương châm “nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn”.

Lễ tổng kết và bế mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024 dự kiến sẽ diễn ra vào tuần 3 tháng 4 năm 2024 tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Đại diện từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chia sẻ rằng để Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ X năm 2024 được tổ chức thành công và đạt hiệu quả, Ban tổ chức đã tiến hành triển khai các hoạt động một cách khoa học, đảm bảo an ninh trật tự, tuyệt đối an toàn và tiết kiệm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các vận động viên tham gia thi đấu.

Các trọng tài tham gia điều hành các trận đấu tuân thủ đúng quy định, đúng luật lệ, và đảm bảo tính khách quan, vô tư, công bằng và chính xác. Các vận động viên đã thi đấu hết mình với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, và quyết tâm mang về những thành tích cao nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn