7 loại dầu gội, muối tắm bị đình chỉ lưu hành toàn quốc, nguyên nhân do đâu?

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa phát đi thông báo về việc tạm ngừng lưu hành và thu hồi toàn quốc 7 loại dầu gội,  muối tắm sản xuất bởi Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Dừa Phú Long – 02.

Cụ thể, có 7 sản phẩm bị thu hồi bao gồm:

Dầu gội Trúc thơm Bergamia Kaffir Shampoo
Muối tắm Gạo hồng Oryza Sativa bath salt
Muối tắm Trúc thơm Bergamia Kaffir bath salt
Xịt dưỡng tóc Trúc thơm Bergamia Kaffir hair care
Xà bông Trúc thơm xơ mướp Bergamia Kaffir loofah soap
Xà bông tẩy tế bào chết Trúc thơm Bergamia Kaffir scrub soap
Xà bông Trúc thơm Bergamia Kaffir soap

Các sản phẩm này đều thuộc nhãn hàng KAJI, được sản xuất bởi Chi nhánh Công ty cổ phần mỹ phẩm dừa Phú Long – 02, và đã được Sở Y tế Bến Tre cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm vào năm 2022.

Các sản phẩm được công bố và chịu trách nhiệm đưa ra thị trường bởi Công ty cổ phần Kami, có địa chỉ tại phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM.

Nguyên nhân khiến các sản phẩm này bị thu hồi và đình chỉ lưu hành là do cơ sở sản xuất không đáp ứng các điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định.

Vào tháng 12/2023, Sở Y tế tỉnh Bến Tre đã thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm đã cấp cho Chi nhánh Công ty cổ phần mỹ phẩm dừa Phú Long – 02.

Trong thông báo mới được ban hành, Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty cổ phần Kami và Chi nhánh Công ty cổ phần mỹ phẩm dừa Phú Long – 02 phải thông báo thu hồi sản phẩm đến những nơi phân phối và sử dụng 7 sản phẩm mỹ phẩm trên. Họ cũng được yêu cầu tiếp nhận sản phẩm trả về từ các cơ sở kinh doanh và tiến hành thu hồi, tiêu hủy toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm không đáp ứng quy định.

Cơ quan y tế các địa phương cũng được yêu cầu thông báo cho các cơ sở kinh doanh và sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn của họ để tiến hành thu hồi và tiêu hủy 7 sản phẩm mỹ phẩm nêu trên theo đúng quy định.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn