AirPods 4 – Siêu phẩm đáng mong chờ của nhà ‘Táo’ năm 2024

Theo một báo cáo, dường như Apple đang chuẩn bị cho việc ra mắt dòng AirPods thế hệ thứ tư vào tháng 9/2024, đồng thời cũng là thời điểm mà họ sẽ giới thiệu iPhone 16.

Theo nhà báo của Bloomberg là Mark Gurman, Apple dự kiến sản xuất khoảng 20-25 triệu chiếc AirPods thế hệ thứ tư vào tháng 5 tại GoerTek Inc. và Luxshare Precision Industry Co.

AirPods 4 được dự đoán sẽ có hai phiên bản và hai mức giá, trong đó phiên bản cao cấp hơn sẽ có khả năng chống ồn vượt trội.

Các tính năng và cải tiến của Apple AirPods 4

Một trong những điểm yếu của AirPods 3 là chúng có thiết kế và một số tính năng tương đương với AirPods Pro, nhưng lại có giá cao hơn và ít điểm khác biệt so với AirPods 2 ngoài việc cải thiện về mặt thiết kế. Vì vậy, Apple đặt mục tiêu thay thế cả AirPods 3 và AirPods 2 bằng hai phiên bản của sản phẩm mới này để tối ưu hóa danh mục sản phẩm.

Dự kiến cả hai phiên bản sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, cải thiện về sự vừa vặn và hộp sạc của AirPods 4 cũng sẽ được thiết kế lại.

Apple cũng dự định tích hợp loa phát âm thanh để hỗ trợ người dùng tìm kiếm thiết bị thông qua tính năng Find My. Ngoài ra, AirPods 4 sẽ có cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning. Phiên bản cao cấp của AirPods 4 sẽ có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) – tính năng chỉ có trên AirPods Pro.

Trong bản cập nhật phần mềm sắp tới, Apple cũng dự định bổ sung tính năng trợ thính, cho phép AirPods hoạt động như một giải pháp hỗ trợ thính giác thay thế máy trợ thính truyền thống.

Cập nhật AirPods Pro của Apple

Trước đó, Gurman cũng đã chia sẻ về các cải tiến của AirPods Max. Theo đó, thay đổi lớn nhất ở đây là việc chuyển từ cổng sạc Lightning sang USB-C và thêm một số lựa chọn màu sắc mới.

Về AirPods Pro thế hệ tiếp theo, mặc dù không có kế hoạch ra mắt cho đến năm 2025, nhưng trong vài năm tới, chúng ta có thể thấy Apple tích hợp “camera độ phân giải thấp” bên trong để quét môi trường xung quanh người dùng. Đối với phần mềm, Apple dự kiến sẽ phát hành chế độ “máy trợ thính” cho AirPods Pro với iOS 18 (cũng dự kiến ra mắt vào tháng 9).

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn