An Giang: Tạm giữ 65 tấn phân bón thành phẩm vi phạm nhãn

Cục Quản lý Thị trường (QLTT) tỉnh An Giang đã tạm giữ 1.299 bao phân bón, tương đương với 65 tấn sản phẩm vi phạm nhãn của Công ty TNHH MTV TM XNK Chính Phương. Lô hàng này có giá trị gần 232 triệu đồng.

Đội Quản lý Thị trường số 1, thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh An Giang, đã hợp tác với Tổ liên ngành 389 và Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang để tiến hành kiểm tra phương tiện ô tô tải và kho hàng của Công ty TNHH MTV TM XNK Chính Phương, đặt tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Vào chiều ngày 4/3/2024, tại quốc lộ 91, khóm Hòa Bình, phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, lực lượng chức năng đã kiểm tra phương tiện ô tô tải có biển số 67H-034.27, do ông Nguyễn Văn H. E., sinh năm 1975, điều khiển.

Trong quá trình kiểm tra, được phát hiện trên phương tiện có 299 bao phân bón Ammonium Sulphate Granular, nhập khẩu từ Trung Quốc, không có nhãn tiếng Việt mặc dù có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài. Hàng hóa này được Công ty TNHH MTV TM XNK Chính Phương xuất bán cho một hộ kinh doanh tại thành phố Tân An, tỉnh Long An, kèm theo hóa đơn đi kèm.

Cụ thể, trị giá của hàng hóa là hơn 55 triệu đồng. Đoàn kiểm tra đã thống nhất lấy 2 mẫu để thử nghiệm về chất lượng, và giá trị của hàng hóa mẫu là 38 triệu đồng.

Tiếp theo, vào trưa ngày 5/3/2024, lực lượng chức năng đã kiểm tra kho hàng hóa thuộc Công ty TNHH MTV TM XNK Chính Phương, địa chỉ tại ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang, do bà Nguyễn Thị K. H. là người đại diện theo pháp luật. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1.000 bao phân bón NPK 4-4-0, do Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu phân bón Hưng Thịnh, có trụ sở tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An, sản xuất.

Hàng hóa này không ghi đủ các nội dung bắt buộc như mã số phân bón, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thông tin cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, bảo quản và phương thức sử dụng. Trị giá của hàng hóa này là hơn 177 triệu đồng.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu phân bón Urea, xuất xứ từ Malaysia, nhập khẩu, đóng gói và phân phối bởi Công ty TNHH MTV TM XNK Chính Phương để thử nghiệm về chất lượng. Giá trị của hàng hóa mẫu là 97 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ và biên bản niêm phong để tiếp tục thẩm tra, xác minh và làm rõ, sau đó sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn