Apple đang trong quá trình đàm phán để Gemini hỗ trợ các tính năng AI của iPhone

Apple đang tiến hành các cuộc đàm phán để tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) Gemini của Google vào các tính năng mới trên iPhone.

Báo cáo cho biết rằng, Apple đang chuẩn bị tính năng mới cho hệ điều hành iOS 18 sắp ra mắt, dựa trên các mô hình trí tuệ nhân tạo độc quyền của họ. Tuy nhiên, họ đồng thời đang tìm kiếm đối tác để cung cấp các tính năng trí tuệ nhân tạo tổng quát, bao gồm khả năng tạo hình ảnh và viết bài luận dựa trên các lời nhắc đơn giản. Trong thời gian gần đây, Apple cũng đã tổ chức các cuộc thảo luận với Microsoft và đang xem xét việc tích hợp OpenAI vào mô hình trí tuệ nhân tạo của họ.

Hai bên vẫn chưa đạt được quyết định về các điều khoản hoặc thương hiệu cho một thỏa thuận về trí tuệ nhân tạo, và cũng chưa hoàn thành việc thiết lập cách thức thực hiện thỏa thuận này. Không có khả năng bất kỳ thỏa thuận nào sẽ được công bố cho đến tháng 6, khi Apple dự định tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm.

Apple đã có sự trì trệ trong việc triển khai trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là khả năng tạo ra phản hồi giống con người đối với các lời nhắc bằng văn bản, so với các đối thủ Microsoft và Google, những công ty đã tích hợp AI vào sản phẩm của họ.

Tháng trước, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã tiết lộ rằng công ty sẽ tiết lộ thêm thông tin về kế hoạch sử dụng AI trong tương lai gần, và cũng tập trung nhiều nguồn lực vào lĩnh vực này.

Hiện tại, Apple và Google đã đạt được thỏa thuận để cho phép Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt web Safari của Apple. Tuy nhiên, thỏa thuận này đang được theo dõi chặt chẽ bởi các cơ quan quản lý vì nghi ngờ về việc Google đã ngăn chặn cạnh tranh bất hợp pháp bằng cách chi tiền lớn cho Apple và các đối tác kinh doanh khác để đảm bảo công cụ tìm kiếm của họ là công cụ mặc định trên hầu hết các thiết bị di động và trình duyệt web.

Hiện tại, Google đang hợp tác cùng Samsung để tích hợp nhiều sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo đa chiều vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S24 của hãng, một sản phẩm của công ty có trụ sở tại Hàn Quốc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn