Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập không nếp gấp vào năm 2026?

Gần đây, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã công bố một bằng sáng chế của Apple liên quan đến một loại màn hình gập không có nếp gấp. Nếu được thực hiện thành công, điều này có thể mở ra một định nghĩa mới cho các sản phẩm điện thoại gập của hãng ‘Táo’.

Ngày 7/3, trên trang web của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ, Apple đã công bố một bằng sáng chế về một loại màn hình gập không có nếp gấp, hứa hẹn mở ra một sự ‘tái định nghĩa’ cho thị trường điện thoại màn hình gập đang trở nên phổ biến.

Theo mô tả trong hồ sơ, khu vực nếp gấp của màn hình được thiết kế với phần kính mỏng hơn, tạo ra một đường rãnh khi uốn cong.

Đồng thời, hãng cũng đã điền vào rãnh này để bảo vệ màn hình bằng cách sử dụng một lớp phủ polyme và thực hiện xử lý bằng cách áp dụng tia UV, nhiệt, chất xúc tác và nhiều công nghệ khác.

Trước đó, vào ngày 4/2, Apple cũng đã nhận được bản quyền cho cơ chế bản lề mới trên smartphone gập. Bằng cách sử dụng hai tấm kim loại có thể di chuyển phía dưới để giữ màn hình luôn cong khi gập, các nếp gấp sẽ không xuất hiện trên màn hình trong quá trình sử dụng như Galaxy Fold.

Ngoài ra, hãng cũng có thể sử dụng kali thay cho natri khi chế tạo bề mặt kính. Điều này tạo ra ứng suất nén ở lớp bề mặt được xử lý, giúp kính chống lại hư hỏng do trầy xước và mài mòn.

Theo một số chuyên gia từ Hàn Quốc, Apple có thể sẽ ra mắt iPhone hoặc iPad gập vào năm 2026, trong khi chuyên gia Ming-Chi Kuo dự đoán rằng hãng sẽ tung ra sản phẩm đầu tiên với màn hình gập, là Macbook 20.3 inch, vào năm 2027.