Bán hàng vi phạm sở hữu công nghiệp, một hộ kinh doanh bị phạt 45 triệu đồng

Tổng Cục Quản lý Thị trường vừa thông báo rằng hộ kinh doanh Bùi Đình Trung tại Phú Thọ đã bị xử phạt 45 triệu đồng do vi phạm sở hữu công nghiệp khi trưng bày và bán hơn 100 đôi mang nhãn hiệu ‘HERMÈS’.

Doàn kiểm tra của Đội Quản lý Thị trường số 1, thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Phú Thọ, sau khi nhận được Đơn yêu cầu xử lý vi phạm sở hữu công nghiệp từ Công ty TNHH Thắng Phạm và cộng đồng về việc buôn bán hàng giả mang nhãn hiệu HERMÈS, đã tiến hành kiểm tra tại Kinh doanh Bùi Đình Trung. Kết quả, đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở này trưng bày và bán 110 đôi dép giả mạo mang nhãn hiệu “HERMÈS”.

Trong quá trình kiểm tra, năng lực chức năng đã phát hiện ra rằng toàn bộ hàng hóa biểu thị có nhãn hiệu “HERMÈS” được gắn trực tiếp lên sản phẩm và không thể tách rời hàng hóa. Mẫu nhãn hiệu bị sai phông chữ, chất liệu da, chất liệu đế dép, và đường chỉ của sản phẩm không đúng với quy cách và tiêu chuẩn của Hermes International. Ngoài ra, giá bán các sản phẩm tại cơ sở này cũng rẻ hơn nhiều so với hàng hóa chính hãng.

Trong khi kiểm tra, ông Bùi Đình Trung – Chủ hộ kinh doanh không thể xuất trình tài liệu, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Do đó, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hoá để tiến trình định nghĩa.

Vào ngày 05/09/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh Bùi Đình Trung về việc trình bày và bán hàng giả mạo nhãn hiệu “HERMÈS”, với hạn mức là 45.000.000 đồng và yêu cầu toàn bộ số hàng giả giá trị 44.000.000 đồng.

Trong thời gian sắp tới, Cục Quản lý Thị trường Tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục thực hiện các dịch vụ giải pháp đồng bộ, tuân theo Kế hoạch đấu tranh phòng chống giả và các bản văn chỉ đạo của cấp trên. Mục tiêu là phát hiện và xử lý nghiêm trọng các hành vi vi phạm, nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp kinh doanh chân chính trên địa bàn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn