Bán tải điện VinFast VF Wild có gì đáng mong đợi?

Hãng sản xuất xe điện Việt Nam, VinFast, vừa trưng bày mẫu bán tải điện VF Wild Concept tại một trung tâm thương mại ở Gia Lâm. Điều này đánh dấu lần đầu tiên chiếc bán tải này được đưa về Việt Nam, sau khi được giới thiệu ra thế giới tại triển lãm CES 2024 diễn ra tại Mỹ vào tháng 1 và sau đó là triển lãm tại Bangkok vào tháng 3.

Trước đó, VinFast đã trưng bày mẫu xe VF Wild tại triển lãm công nghệ CES ở Mỹ vào tháng 1/2024, sau đó mang đến triển lãm ô tô Bangkok vào tháng 3/2024. Điều đáng chú ý, đây là lần đầu tiên mẫu bán tải điện của thương hiệu Việt Nam xuất hiện trên thị trường trong nước. Chiếc xe này được xem là phiên bản concept trong cả hai triển lãm kể trên, và bây giờ mới được vận chuyển về nước.

VinFast VF Wild gây ấn tượng với thiết kế mạnh mẽ và kích thước imposant. Phần đầu của xe vẫn giữ nguyên dải đèn LED đặc trưng kèm theo logo chữ V thương hiệu. Sự nam tính được nhấn mạnh qua cản trước và cản sau mạnh mẽ, cùng với bộ mâm xe hai tông màu đen trắng đi kèm với bộ lốp có kích thước lớn

Phần thùng xe ở phía sau được thiết kế sàn phẳng và hình hộp để tăng không gian cho hàng hóa. Tấm ngăn giữa khoang hành khách và thùng sau có thể hạ xuống, giúp chở những vật phẩm có kích thước lớn và dài. Điểm đặc biệt của mẫu concept VinFast VF Wild là cánh cửa sau mở ngược như các chiếc Rolls-Royce.

Bước vào bên trong, cabin của xe VinFast VF Wild áp dụng phong cách thiết kế hiện đại và tinh tế với vô lăng hai chấu độc đáo. Bảng điều khiển trung tâm và tấm táp-lô của VF Wild được thiết kế theo phong cách số hóa, chỉ có rất ít nút vật lý.

Thiết kế của VinFast VF Wild là kết quả của sự hợp tác giữa VinFast và Công ty thiết kế Gomitiv (Úc), sau hơn 8.000 giờ nghiên cứu và phát triển, với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế hàng đầu. Lấy cảm hứng từ hình ảnh của siêu anh hùng bay trong gió với chiếc áo choàng, các kỹ sư của VinFast và Gomotiv đã sáng tạo ra ngôn ngữ thiết kế “Sức mạnh của Dòng chảy” đặc biệt dành riêng cho VF Wild.

Mẫu xe ý tưởng mới của VinFast cũng đặt tên mới lạ với “Wild”, biểu tượng cho sức mạnh của thiên nhiên và tinh thần sẵn sàng thách thức mọi giới hạn để đột phá vươn xa, hướng tới một tương lai xanh cho mọi người – một sứ mệnh mà hãng xe Việt Nam luôn theo đuổi.

Dù chỉ là bản concept, VinFast VF Wild vẫn chưa có thông số cụ thể, và hãng xe Việt chưa xác nhận việc ra mắt phiên bản thương mại. Mẫu bán tải điện đang được trưng bày có khả năng di chuyển với động cơ điện, do đó người dùng hy vọng rằng xe sẽ được mở bán chính thức trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn