Bắt đối tượng người Trung Quốc lừa bán 13 phụ nữ Việt Nam

Công an tỉnh Bình Dương, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và cơ quan Công an Trung Quốc, đã thực hiện cuộc bắt giữ đối với một người đàn ông sở hữu quốc tịch Trung Quốc, đang bị truy nã với tội danh ‘Mua bán người’.

Thông tin từ Công an cho biết, đối tượng bị Công an Việt Nam và cơ quan Công an Trung Quốc hợp tác bắt giữ trên lãnh thổ tỉnh Bình Dương là Liu Peiguang, sinh năm 1990, sở hữu quốc tịch Trung Quốc.

Liu Peiguang đã bị Chi cục Phát triển kinh tế và công nghệ, Công an TP Liaocheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc xác định có liên quan đến tội danh “Mua bán người”.

Theo kết quả điều tra, trong thời kỳ từ tháng 6/2016 đến tháng 3/2019, Liu Peiguang và đồng bọn đã lợi dụng lòng tin của 13 phụ nữ Việt Nam. Họ đã giới thiệu các phụ nữ này đi làm hoặc kết hôn với các đàn ông Trung Quốc.

Sau đó, nhóm đối tượng này đã tổ chức cho phụ nữ Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc. Tại đây, Liu Peiguang đã bán các phụ nữ với giá từ 100.000 đến 150.000 tệ, thu lợi bất chính lên đến 1,5 triệu tệ.

Khi nhà chức trách Trung Quốc phát hiện vụ án, Liu Peiguang đã lẩn trốn sang Việt Nam. Tại đây, anh làm việc cho một công ty trên địa bàn TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Hiện tại, đối tượng buôn người Liu Peiguang đã được cơ quan chức năng Việt Nam bàn giao cho Công an TP Liaocheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc để tiến hành xử lý theo quy định pháp luật. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn