Cảnh báo hình thức giả mạo Giấy phép Sở TT&TT Hà Nội tổ chức sự kiện

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa thông báo về việc phát hiện hành vi giả mạo Giấy phép tổ chức sự kiện Tri ân tặng quà khách hàng.

Theo thông báo số 08/TB-STTTT ngày 17/1 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đã xác nhận sự giả mạo giấy phép tổ chức sự kiện Tri ân tặng quà khách hàng của Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim.

Theo thông báo số 08/TB-STTTT ngày 17/1 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, sau khi rà soát thông tin trên mạng, Sở đã phát hiện Giấy phép tổ chức sự kiện số 1262/BTTTT-QLNT ngày 01/01/2024, trong đó Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim được cho là đã được Sở Thông tin và Truyền thông chấp thuận tổ chức sự kiện Tri ân tặng quà khách hàng.

Tuy nhiên, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác nhận rằng họ không ban hành Giấy phép nêu trên. Thông báo này được Sở chia sẻ đến các cơ quan, tổ chức, và cá nhân để cảnh báo về việc giả mạo thông tin và đề nghị mọi người cẩn trọng khi tiếp nhận thông tin, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến văn bản giả mạo trên.

Đây là một trong những trường hợp giả mạo văn bản quan trọng và cơ quan chức năng đang cảnh báo người dân và doanh nghiệp tránh bị lừa đảo trong quá trình giao dịch và tiếp nhận thông tin.

Nếu phát hiện bất kỳ đối tượng nào giả mạo văn bản như nêu trên, người dân được khuyến cáo gửi phản ánh tới Văn phòng Cục Công nghiệp, địa chỉ số 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hoặc liên hệ qua điện thoại 0243.933.8014, Email: hoangvt@moit.gov.vn”, đại diện của cơ quan này cho biết.

Vào ngày 6/12, Bộ Công Thương cũng nhận được thông tin phản ánh về việc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển dịch vụ An Khang sử dụng Văn bản số 46/2023/CV-DNTM ngày 20/6/2023 của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại để kêu gọi quảng cáo, tuyên truyền hưởng ứng “Cuộc Vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.” Trong văn bản đề danh nghĩa của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại là đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương.

Văn phòng Bộ đã tiến hành làm việc với Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại để xác minh thông tin, và dựa vào xác nhận từ lãnh đạo Tạp chí, văn bản số 46/2023/CV-DNTM ngày 20/6/2023 được xác định là giả mạo. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại không phát hành hoặc ký văn bản nào dưới danh nghĩa là đơn vị thuộc Bộ Công Thương như nêu trong văn bản giả mạo. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn