Cảnh giác với fanpage mạo danh ‘Cổng thông tin điện tử Bộ Công an’ hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo

Gần đây, Công an TP Hà Nội đã phát đi cảnh báo về sự xuất hiện của các fanpage trên mạng xã hội Facebook giả mạo Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an. Các fanpage này đăng tải những nội dung như “hỗ trợ lấy lại tiền bị treo”, “thu hồi tiền lừa đảo” và các thông tin tương tự.

Theo Công an TP Hà Nội, các tài khoản Facebook này đều là trang giả mạo, sử dụng hình ảnh của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an để tiếp cận những người bị lừa đảo. Những trang này lợi dụng tâm lý mong muốn lấy lại tiền của nạn nhân để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an, hiện nay Bộ Công an Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an (https://mps.gov.vn/ và https://bocongan.gov.vn/) và trang Facebook đã được xác thực tích xanh (https://www.facebook.com/mps.gov?mibextid=LQQJ4d).

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác với các trang thông tin không chính thức, giả mạo Bộ Công an.

Bộ Công an và các đơn vị liên quan không phối hợp hay ủy quyền cho bất kỳ đơn vị nào hướng dẫn, nhận hồ sơ về các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội.

Người dân không nên liên hệ với các website hoặc trang mạng xã hội quảng cáo “tiếp nhận hồ sơ”, “hỗ trợ lấy lại tiền bị treo”, “thu hồi tiền lừa đảo”. Không chuyển tiền cho các đối tượng để được hướng dẫn hay hoàn thiện hồ sơ. Khi gặp các trường hợp lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn