Cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương

Sáng ngày 24/5/2024, Công an Thành phố Hà Nội đã phát đi thông cáo đầu tiên về vụ hỏa hoạn tại khu nhà trọ tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Theo thông tin từ cơ quan này, đã có 14 người thiệt mạng trong vụ cháy.

Theo thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội, vào lúc 0h46′ ngày 24/5/2024, Tổng đài 114 – Trung tâm Thông tin chỉ huy Cảnh sát PCCC&CNCH Thành phố Hà Nội nhận được báo cáo về đám cháy tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an Thành phố đã triển khai 50 cán bộ, chiến sĩ từ lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Thành phố và Công an quận Cầu Giấy, cùng với lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy và Công an phường Trung Hòa đến hiện trường để cứu hỏa.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ – Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Long – Thứ trưởng Bộ Công an; Đinh Tiến Dũng – Bí thư Thành ủy; Trần Sỹ Thanh – Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng với lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Thành phố và UBND quận Cầu Giấy đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Đến 0h52′ cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường và triển khai chữa cháy cũng như tìm kiếm cứu nạn. Đám cháy đã lan rộng và thiêu rụi nhiều phương tiện như xe máy, xe đạp điện, xe đạp. Khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã phải phá khóa cổng chính và phá ô cửa sổ để tiếp cận bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện.

Khoảng 01h26’, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Sau quá trình tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng đã phát hiện 14 người tử vong.

Hiện tại, Giám đốc Công an Thành phố đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Cầu Giấy đồng lòng với các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an để khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ nguyên nhân của vụ cháy. Mục tiêu là giải quyết sự việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Công an Thành phố đang tham mưu cho Thành ủy và UBND Thành phố chỉ đạo các Sở, ngành liên quan phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức việc thăm hỏi, động viên gia đình của các nạn nhân và hỗ trợ khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn