Chở người yêu đang học lớp 10 đi cướp giật Iphone

Thành là người lái xe máy, tiếp cận và áp sát các nạn nhân, trong khi đó, T.H.A là người thực hiện trực tiếp việc cướp giật điện thoại của họ.

Tin từ Công an Hải Dương cho biết, cơ quan điều tra Công an TP Hải Dương vừa bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Phú Thành, 20 tuổi và T.H.A, 16 tuổi, cùng trú tại TP Hải Dương.

Thành và T.H.A là hai đối tượng đã thực hiện cùng nhau hai vụ cướp điện thoại di động (loại iPhone 13 Promax và iPhone 11) của hai người phụ nữ di chuyển trên đường vào các ngày 24 và 26/12/2023, tại khu vực đường Tiền Phong, phường Quang Trung, và khu vực trước cửa nhà số 165 Hồ Xuân Hương, Khu 8, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương.

Trong đó, Thành là người lái xe máy, tiếp cận và áp sát các nạn nhân đi xe máy điện tham gia giao thông trên đường, để điện thoại ở hộp đựng đồ phía trước xe máy điện. Trong khi đó, T.H.A là người trực tiếp thực hiện việc cướp giật điện thoại của các nạn nhân.

Hai chiếc điện thoại cướp được, các đối tượng đã tháo sim vứt bỏ, sau đó bán để có tiền tiêu xài. Tại cơ quan Công an, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương đã khởi tố vụ án và đưa ra lệnh bắt tạm giam 04 tháng đối với Nguyễn Phú Thành. Còn đối với T.H.A, do chưa đủ 16 tuổi nên áp dụng biện pháp cấm rời khỏi nơi cư trú.

Thành hiện đang làm nghề lao động tự do, trong khi T.H.A vẫn là học sinh lớp 10 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Hải Dương. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn