Cơ quan thuế công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế

Cơ quan thuế cho biết việc công bố danh sách các doanh nghiệp nợ thuế được thực hiện theo quy định tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ.

Cục Thuế TP Hà Nội vừa công bố danh sách 2.238 cá nhân và tổ chức có số tiền nợ thuế và các khoản thu khác đến thời điểm khóa sổ 31/12/2023, với tổng số tiền nợ lên đến hơn 993 tỷ đồng.

Trong danh sách mới công bố bởi Cục Thuế TP Hà Nội, một số doanh nghiệp nổi bật với số tiền nợ thuế lớn đã được điểm danh. Công ty cổ phần Công nghiệp Hàn Việt Nam nợ 75,8 tỷ đồng, trong đó, nợ 51 tỷ đồng tiền sử dụng đất để thực hiện dự án xây dựng nhà ở. Công ty TNHH Một thành viên Nhà Xuất bản Văn hóa – Thông tin nợ 19 tỷ đồng; Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại xuất nhập khẩu HFC Việt Nam nợ hơn 18 tỉ đồng; Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Nam nợ hơn 14 tỷ đồng; Công ty TNHH Quốc tế Tăng Thành Công nợ 13 tỷ đồng; Công ty cổ phần Xây dựng Cầu Đường 369 nợ hơn 2,7 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV ATBANK nợ gần 2,4 tỉ đồng; Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Đông Xuân nợ hơn 1,6 tỉ đồng…

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội cho biết rằng, trong thời gian qua, công tác quản lý, đôn đốc và thu hồi nợ thuế, nợ sử dụng đất, thuế đất và nghĩa vụ tài chính đã được thực hiện theo quy định của pháp luật. Nhờ những nỗ lực này, số tiền nợ thuế và nợ sử dụng đất đã giảm qua các năm. Tuy nhiên, vẫn còn tồn đọng một số nợ, đặc biệt là nợ nghĩa vụ tài chính và nợ thuế.

Để đảm bảo thu hồi nợ, vào cuối năm ngoái, Cục Thuế Hà Nội đã mời 30 đơn vị nợ thuế lớn đến làm việc để giải quyết khó khăn và đôn đốc thực hiện nghĩa vụ thuế. Lãnh đạo Cục Thuế cũng khuyến khích các chủ đầu tư và đại diện doanh nghiệp tự chủ sắp xếp tài chính và nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước, vì nợ đọng có thể gây ra hậu quả như chậm tiến độ thực hiện các dự án đầu tư.

Các tổ chức và doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với các cơ quan quản lý để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời. Sau khi giải quyết các vấn đề về chính sách, các doanh nghiệp đã cam kết hỗ trợ cục thuế hoàn thành nghĩa vụ thuế còn dang dở.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn