Cùng Aegis Project mang cái Tết ấm áp đến gần hơn với các bệnh nhi

Các bạn trẻ đến từ tổ chức Aegis Project đã mang đến không khí xuân ấm áp với những phần quà giản đơn, những lời chúc ý nghĩa cho các em bệnh nhân tại Trung tâm nhi khoa của Bệnh viện Bạch Mai.

6 năm và hành trình làm “lá chắn”

Aegis Project là một dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi các bạn học sinh trên khắp thành phố Hà Nội. Mang ý nghĩa của tên gọi “Aegis” – một loại lá chắn vững chắc được sử dụng để bảo vệ và che chở, Aegis Project mang theo sứ mệnh lan truyền tình yêu thương đến với những mảnh đời kém may mắn. Dự án nhấn mạnh vào việc thắp sáng ngọn lửa hy vọng trong mỗi cá nhân và xây dựng những giá trị tập thể tích cực, truyền đạt thông điệp tích cực đến xã hội.

Chủ đề của mùa 1, với tên gọi là “CANH TÝ”, đã đánh dấu bước khởi đầu của Aegis trong việc lan tỏa tình yêu và lòng nhân ái đến với cộng đồng. Dự án đã mang lại những niềm vui, những khoảnh khắc ý nghĩa cho các cụ già tại viện dưỡng lão Diên Hồng, tạo ra tiền đề cho mùa thứ 2 với chủ đề “THẮP”. Dù đang ở giữa tâm bão dịch COVID-19, tổ chức đã thành công trong việc giúp đỡ hơn 100 em nhỏ mồ côi.

Mùa thứ 3, mang chủ đề “TALKING TO THE MOON”, đã kết thúc trong một cuộc giao lưu ý nghĩa với hơn 150 em nhỏ tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Trẻ Khuyết Tật tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Mùa thứ 4 với chủ đề “MONARCH” đã đồng hành cùng 100 em nhỏ bị nhiễm chất độc màu da cam tại Làng Hữu Nghị Việt Nam. Và mùa thứ 5 với chủ đề “CHẠNG VẠNG” đã ghi dấu sự đột phá trong nhận thức về hình ảnh của những người lao động nghèo, phá bỏ mọi định kiến về họ.

“Rực niên” – Chuyến phiêu du rực cháy

Trong mùa thứ 6 với chủ đề ‘Sắc ngàn du’, Aegis tiếp tục hành trình lan tỏa tình thương đến các em bệnh nhân không may mắn mắc phải căn bệnh ung thư. Tổ chức cũng hy vọng sẽ mở ra những khía cạnh mới trong tiềm thức của mọi người về hình ảnh của các em nhỏ đang chiến đấu với căn bệnh ung thư. Aegis Project mong muốn truyền tải thông điệp ‘Hãy dũng cảm và tin tưởng vào ngọn lửa sẽ thắp sáng con đường u ám phía trước, mang lại niềm hy vọng và chiến thắng trước căn bệnh.’

Ngày 5/2/2024, sự kiện chính ‘Rực niên’ đã diễn ra đầy ý nghĩa với chuyến thăm đến Trung tâm nhi khoa của Bệnh viện Bạch Mai do Ban Tổ Chức tổ chức. Mỗi món quà nhỏ được các thành viên của Aegis trao tặng trực tiếp cho các em như một lời chúc tốt lành, đem lại hy vọng và sức mạnh cho các em trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư cũng như cho gia đình của các em. Bên cạnh đó, các hoạt động vui nhộn, ý nghĩa đã được tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ với các em, không chỉ để hiểu sâu hơn về những khó khăn mà các em đang phải đối mặt mà còn để thể hiện tình yêu thương và sự đồng cảm với họ.

Nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc trên môi các bệnh nhi dũng cảm và mạnh mẽ, đó thật sự là dấu hiệu của sự thành công cho sự kiện ‘Rực niên’. Như tên gọi của nó, Aegis hy vọng rằng sự đến của mùa xuân sẽ mang lại niềm vui và hy vọng cho mọi người, và mong rằng năm mới của các bệnh nhi cũng sẽ đem lại nhiều niềm tin và hy vọng mới. Chúng tôi hy vọng rằng các em sẽ luôn tỏa sáng và nhận được thêm niềm tin và sức mạnh trên hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư của mình.