Đình chỉ Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle vì hoạt động trái phép

Cơ quan chức năng của thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở mang tên “Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle” đang hoạt động một cách trái phép.

Trước đó, sau khi lắng nghe thông tin từ mạng xã hội, Thanh tra Sở Y tế của thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện rằng trên trang web nanozelle.com và trang Facebook “Nanozelle Academy”, “K-Viện Đào tạo Thẩm mỹ Hàn Quốc”… đăng tải các quảng cáo liên quan đến khám chữa bệnh cũng như các khóa đào tạo về tiêm filler, botox, căng chỉ thẩm mỹ và liệu trình đẹp da.

Phát hiện có dấu hiệu vi phạm, Thanh tra Sở Y tế của thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra cơ sở này tại địa chỉ 145 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Bình Thạnh.

Trong quá trình kiểm tra, đại diện của cơ sở này đã cung cấp Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động của Chi nhánh Công ty TNHH Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle tại địa chỉ 145 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Bình Thạnh (mã số chi nhánh 0316197352-001, đăng ký thay đổi lần thứ nhất vào ngày 27/12/2023) do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp. Tuy nhiên, không có bất kỳ giấy phép nào liên quan đến hành nghề thẩm mỹ và đào tạo thẩm mỹ từ các Sở có liên quan được xuất trình.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận việc tồn tại các phiếu thông tin khách hàng và các chứng chỉ liên quan đến dịch vụ khám bệnh và chữa bệnh, trong đó:

  • Tầng trệt được sử dụng làm khu vực tiếp đón khách hàng.
  • Tầng 2 được sắp xếp để phục vụ các phòng chăm sóc da.
  • Tầng 3 có một phòng được trang bị giường, đèn phẫu thuật và các dụng cụ, trang thiết bị y tế sử dụng trong lĩnh vực khám bệnh và chữa bệnh.
  • Tầng 4 được sử dụng để đào tạo các kỹ thuật tiêm filler, botox.
  • Tầng 5 được sử dụng làm phòng ở cho học viên, với sự có mặt của 3 học viên tại thời điểm kiểm tra.

Tuy nhiên, cơ sở không cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc của các sản phẩm sử dụng cho các kỹ thuật tiêm filler, botox được trang bị sẵn để đào tạo cho học viên.

Theo tường trình của ông Trịnh Ngọc Sử, người tự xưng là quản lý cơ sở, các dịch vụ khám bệnh như tiêm thâm quầng mắt, tiêm meso, tiêm botox và các dịch vụ tiêm da được thực hiện bởi “bác sĩ Andy Lee” và một số bác sĩ khác. Tuy nhiên, ông Sử chưa cung cấp được thông tin và bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ hợp tác.

Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định yêu cầu cơ sở ngay lập tức dừng các hoạt động khám chữa bệnh và đào tạo tại cơ sở khi chưa có giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Đồng thời, cơ sở cũng phải tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế và tạm giữ các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tiến hành xử lý theo quy định.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng sẽ xem xét và tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, như hành nghề không có giấy phép và không chứng minh được nhân lực hành nghề có đủ các chứng chỉ theo quy định. Thanh tra cũng sẽ phối hợp với Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để xem xét và xử lý nghiêm theo quy định đối với việc đào tạo dịch vụ thẩm mỹ trái phép tại cơ sở này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn