Festival Phở 2024: Tôn vinh các giá trị nghề Phở truyền thống

Từ ngày 15 đến 17/3/2024, tại Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức với chủ đề “Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hoá phi vật thể”.

Thông tin này được công bố trong buổi họp báo về chương trình Festival Phở 2024 diễn ra vào chiều ngày 29/2. Sự kiện được tổ chức bởi UBND tỉnh Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cùng với sự hỗ trợ từ một số đơn vị khác.

Festival Phở 2024 nhấn mạnh vào việc tôn vinh nghề phở truyền thống và cung cấp cơ hội cho du khách và cộng đồng địa phương để khám phá và thưởng thức hương vị đặc trưng của món phở kết hợp với văn hóa địa phương.

Ngoài ra, sự kiện cũng nhằm mục đích giới thiệu và thúc đẩy phở Việt Nam trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực thế giới, đồng thời nâng cao vị thế của du lịch ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế.

Ban Tổ chức cũng hy vọng rằng chuỗi hoạt động trong Festival sẽ góp phần nâng cao uy tín của phở Việt Nam, biến nó thành một biểu tượng quốc gia, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch nội địa và quốc tế.

Bà Lê Thị Thiết, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, đã chia sẻ về chương trình, nhấn mạnh rằng trọng tâm của Festival là sự kiện “Đi tìm hương vị Phở Việt”, sẽ có hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp và thương hiệu tham gia trưng bày và quảng bá hình ảnh cũng như thương hiệu của họ.

Các gian hàng sẽ được sắp xếp tại các khu vực khác nhau, mang ý tưởng và nội dung liên kết với nhau, bao gồm: gian hàng phở, gian hàng nguyên liệu và gia vị, và gian hàng tiêu chuẩn. Thời gian hoạt động của các gian hàng sẽ từ 9h sáng đến 10h tối hàng ngày để phục vụ khách tham quan.

Ngoài việc giới thiệu hương vị phở Việt Nam, Festival còn tổ chức nhiều hoạt động khác như cuộc thi viết và chụp ảnh về phở Việt, cuộc thi Hương vị phở Việt và sợi phở Việt, lập kỷ lục với nồi phở khổng lồ, chuỗi tọa đàm về sự phát triển của nghề phở từ quá khứ đến tương lai, và trưng bày không gian văn hóa liên quan đến phở. Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội tham gia tìm hiểu và trải nghiệm các địa điểm du lịch tại thành phố Nam Định.

Đặc biệt, Festival Phở 2024 cũng sẽ có hoạt động trải nghiệm các công đoạn làm món Phở dành cho các đại sứ, khách mời và du khách…

Đây là cơ hội tốt để Việt Nam giới thiệu đến thế giới những giá trị văn hóa và ẩm thực đặc sắc, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh và tiềm năng kinh tế, du lịch của Việt Nam thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, và giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực lương thực-thực phẩm.

Trong suốt 3 ngày diễn ra Festival Phở 2024, ban tổ chức sẽ phát hành các chương trình ưu đãi đặc biệt, dự kiến từ 15.000 đến 20.000 bát phở cho thực khách thông qua hình thức coupon. Mỗi coupon có giá trị 15.000 đồng, cho phép thực khách thưởng thức 1 tô phở tại các gian hàng tuỳ chọn. Khi kết thúc 3 ngày tổ chức, Ban tổ chức sẽ dành số tiền thu được từ 5.000 coupon để trao tặng cho Quỹ trẻ em bại não tại tỉnh Nam Định.

Festival Phở 2024 sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ 15 đến 17/3 tại thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định). Sự kiện do UBND tỉnh Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, cùng với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Nam Định tổ chức…

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn