Google xây dựng hai tuyến cáp ngầm mới nhằm tăng cường kết nối với Nhật Bản

Google dự định đầu tư 1 tỷ USD để tăng cường kết nối kỹ thuật số giữa Mỹ và Nhật Bản bằng cách xây dựng hai tuyến cáp ngầm mới. Thông tin này được công bố bởi công ty con của Alphabet trong một buổi gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản, nhằm củng cố quan hệ giữa hai quốc gia.

Google thông báo trong một bài viết trên blog rằng hai tuyến cáp ngầm Proa và Taihei sẽ nâng cao kết nối giữa Mỹ, Nhật Bản và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ ở khu vực Thái Bình Dương.

Một tuyên bố chung của Mỹ và Nhật Bản cho biết: “Dựa trên cam kết chung về tài trợ cáp ngầm giữa Mỹ và Úc vào tháng 10 năm ngoái, Mỹ và Nhật Bản có kế hoạch hợp tác với các đối tác có cùng chí hướng để xây dựng mạng lưới đáng tin cậy và linh hoạt hơn. Cả hai nước cũng dự định đầu tư kinh phí để cung cấp cáp ngầm trong khu vực Thái Bình Dương.”

Năm ngoái, Mỹ đã cam kết cùng tài trợ cho hai tuyến cáp ngầm do Google xây dựng, kết nối lãnh thổ Guam của Mỹ với các trung tâm ở Fiji và Polynesia thuộc Pháp, cũng như mở rộng đến các quần đảo xa xôi trên Thái Bình Dương.

Google cho biết cáp ngầm Proa sẽ kết nối Mỹ, Nhật Bản, Khối thịnh vượng chung Quần đảo Bắc Mariana (CNMI) và Guam, trong khi cáp ngầm Taihei sẽ kết nối Mỹ, Nhật Bản và Hawaii. Họ cũng sẽ đầu tư vào việc xây dựng tuyến cáp liên kết nối Hawaii, CNMI và Guam.

Google sẽ hợp tác với các công ty Nhật Bản như KDDI, Arteria Networks, Citadel Pacific có trụ sở tại Philippines và CNMI để cải thiện kết nối kỹ thuật số trong khu vực.

Cáp ngầm là hệ thống cốt lõi của Internet, vận chuyển 99% lưu lượng dữ liệu trên thế giới. Việc Google đầu tư vào cáp ngầm và tăng cường kết nối với Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích quan trọng và góp phần vào sự phát triển của khu vực Thái Bình Dương.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn