Hạ Long Bay,Việt Nam tham dự Giải đua thuyền buồm Clipper Race

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, Mùa giải đua thuyền buồm Clipper Race 2023-2024 sẽ được tổ chức thành 8 chặng, bao gồm tổng cộng 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Giải đua thuyền buồm Clipper Race bắt đầu từ tháng 10 năm 1996 tại thành phố Plymouth, Vương quốc Anh. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 50 thành phố trên khắp thế giới được chọn làm điểm dừng chân của cuộc đua thuyền Clipper Race. Theo thống kê của Ban tổ chức giải đua Clipper Race, trung bình mỗi cuộc đua thu hút khoảng 6.000 lượt đăng tải trên báo chí, 500 lượt tin truyền nhanh, hơn 100 ấn phẩm giấy, và hơn 2.000 lượt đăng trên các mạng xã hội, đồng thời truyền tải thông tin đến 165 quốc gia trên thế giới.

Trong mùa giải năm nay, có tổng cộng 11 thuyền đua tham gia đến vịnh Hạ Long, trong đó có thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi “Hạ Long Bay, Việt Nam”. Tính đến thời điểm này, có khoảng gần 400 thủy thủ tham gia cuộc đua, bao gồm những người yêu thích môn thể thao đua thuyền, cũng như các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư, bác sĩ, nhà báo, và các nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội. Ngoài ra, còn có hàng trăm người thân của các thủy thủ và phóng viên báo chí nước ngoài tham gia đến các điểm đến của cuộc đua.

Giải đua thuyền buồm Clipper Race không chỉ là một sự kiện thể thao quốc tế mà còn là một cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh du lịch của các điểm đến đến với du khách trên toàn thế giới, đặc biệt là du khách từ các thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Úc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để thu hút các nhà đầu tư đến Quảng Ninh.

Trước khi đến Hạ Long, các thuyền đua xuất phát từ Coral Sea Marina Resort, biển Airlie, Vùng Whitsunday, bang Queensland, Úc. Từ ngày 21/2 – 26/2/2024, các thuyền đua sẽ đến vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Sau đó, từ ngày 28/2 – 29/2/2024, các thuyền viên tham dự sẽ tham gia một số hoạt động tại Quảng Ninh. Ngày 02/3/2024, các thuyền rời Hạ Long để tiếp tục hành trình đến cảng Cửu Châu, thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Nhân dịp các thuyền đua đến Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức một loạt các hoạt động như sau:

Lễ đón tiếp các đội đua đến Quảng Ninh từ ngày 21 – 26/02/2024 tại Khu vực Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình giới thiệu Sản phẩm và Dịch vụ Địa phương (OCOP) và quảng bá du lịch Quảng Ninh từ ngày 26/02 – 02/03/2024 tại Khu vực Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh, gắn với Lễ trao giải của cuộc đua vào ngày 28/02/2024 tại khách sạn 5 sao tại thành phố Hạ Long.

Tham quan thuyền (sự kiện tĩnh) từ ngày 29/02/2024 tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Biểu diễn nghệ thuật tại Công viên Sun World Hạ Long vào ngày 29/02/2024.

Tổ chức các chương trình tham quan, du lịch cho các thuyền viên, Ban tổ chức và đối tượng khách khác.

Lễ khởi động lại cuộc đua gắn với diễu hành thuyền đua vào ngày 02/3/2024 tại Khu cảng tàu quốc tế Hạ Long.

Qua sự kiện này, tỉnh Quảng Ninh hy vọng có cơ hội giới thiệu và quảng bá hình ảnh du lịch của mình đến bạn bè quốc tế và các nhà đầu tư tiềm năng. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để tỉnh Quảng Ninh thúc đẩy cơ hội, tiềm năng và dự án thu hút đầu tư, từ đó góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Ngoài ra, thông qua sự kiện này, Quảng Ninh cũng muốn quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa độc đáo và con người thân thiện của mình, từ đó tạo nên một điểm đến an toàn và hấp dẫn cho du khách.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn