Hà Nội: Công nhận khu du lịch Nhật Tân – Sắc hương Tây Hồ

Vào tối ngày 9 tháng 3, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND quận Tây Hồ đã tổ chức chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024” tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ, đặt tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Trong sự kiện này, họ công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân, với chủ đề “Sắc hương Tây Hồ”.

Trong buổi lễ khai mạc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang chia sẻ rằng trong năm 2023, Hà Nội đã tổ chức 189 hoạt động và sự kiện xúc tiến du lịch, nhiều trong số đó mang đậm dấu ấn độc đáo và chất lượng. Các doanh nghiệp du lịch đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới và nhận được sự đón nhận tích cực từ du khách, như tour đêm Văn Miếu “Tinh hoa đạo học”, tour đêm đền Ngọc Sơn, tour du lịch văn học chữ Tâm, chữ Tài…

Những hoạt động này đã đóng góp vào việc thu hút tổng cộng 24,72 triệu lượt khách đến với Thủ đô.

Hà Nội cũng đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức quốc tế, như “Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á năm 2023”, “Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023”, “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023″…

Đồng thời, từ những thành tựu này, Hà Nội đã tổ chức chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024”.

Chương trình là bước khởi đầu cho một chuỗi các sự kiện, lễ hội, và chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch sôi động và hấp dẫn, như Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội, Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội, Festival Thu Hà Nội… Đây là cơ hội để ngành Du lịch Thủ đô tiếp tục truyền thông, quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội là “An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn”, nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội ngày càng nhiều hơn, góp phần vào sự phát triển du lịch Việt Nam và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cũng đã chia sẻ rằng trong năm 2024, ngành Du lịch Thủ đô sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát huy các giá trị văn hóa và di sản, xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội là “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, “Thành phố vì hòa bình”, “Thành phố sáng tạo”. Hà Nội sẽ phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng và hấp dẫn dựa trên các lợi thế có sẵn, cũng như tập trung vào việc đầu tư và phát triển các loại hình sản phẩm mới, phù hợp với từng địa phương, như khai thác các tuyến du lịch đường thủy nội địa dọc sông Hồng, hồ Tây, hồ Đồng Mô; phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn kết hợp với du lịch thể thao…

“Trong năm 2024, ngành Du lịch Thủ đô đặt mục tiêu thu hút hơn 27 triệu lượt khách, tăng 9,22% so với năm 2023, bao gồm 5,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 21,5 triệu lượt khách trong nước. Tổng thu nhập từ khách du lịch dự kiến đạt 109,41 nghìn tỷ đồng, tăng 17,12% so với năm 2023. Trong thời gian tới, với phương châm “Liên kết chặt chẽ – Phối hợp nhịp nhàng – Hợp tác sâu rộng – Bao trùm toàn diện – Hiệu quả bền vững” theo Chỉ thị 08-CT/TTg ngày 23-2-2024 của Thủ tướng Chính phủ, ngành Du lịch Thủ đô sẽ nỗ lực trở thành điểm đến ưa chuộng đối với khách du lịch trong và ngoài nước”, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội khẳng định.

Trong khuôn khổ chương trình, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định công nhận Khu du lịch Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) là Khu du lịch cấp thành phố. Phường Nhật Tân từ lâu đã nổi tiếng với nghề trồng hoa đào, thắng cảnh hồ Tây; các di tích như chùa Tảo Sách, đình Nhật Tân; cùng các điểm du lịch như Công viên nước, Thung lũng hoa, Bãi đá sông Hồng, và Không gian văn hóa sáng tạo (phố Trịnh Công Sơn) đã và đang thu hút một lượng lớn du khách tham quan, du lịch.

Khu du lịch Nhật Tân nằm trong tổng thể của nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của quận Tây Hồ, điển hình như Chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, đền Đồng Cổ, cùng với nhiều lễ hội đặc sắc và các làng nghề truyền thống nổi tiếng như nghề Xôi Phú Thượng, nghề Trà sen Quảng An, và nghề Quất cảnh Tứ Liên.

Với việc phường Nhật Tân được công nhận là Khu du lịch cấp thành phố, quận Tây Hồ hiện có điều kiện để trở thành một trung tâm du lịch hấp dẫn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn