Hà Nội: Phát hiện, thu giữ 2.000 xúc xích có dấu hiệu nhập lậu

Vừa qua, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn 2.000 cái xúc xích có dấu hiệu nhập lậu.

Để triển khai Tháng An toàn Thực phẩm và thực hiện chỉ đạo từ Cục Quản lý Thị trường Hà Nội, trong quá trình kiểm tra địa bàn, vào ngày 10/04/2024, Đội Quản lý Thị trường số 7 đã phát hiện và kiểm tra hàng hóa có dấu hiệu là thực phẩm nhập lậu tập kết tại địa điểm số 01 Km12 đường Ngọc Hồi, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 10 thùng carton mang nhãn hiệu nước ngoài, mỗi thùng chứa 20 gói xúc xích. Mỗi gói có 10 chiếc xúc xích, với trọng lượng 60g mỗi chiếc, được sản xuất vào ngày 18/03/2024 và có hạn sử dụng một năm kể từ ngày sản xuất.

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.000 cái xúc xích do nước ngoài sản xuất mà không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Ông T. Đ. T, cư trú tại Tổ 7 Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái là chủ sở hữu của số hàng hóa này.

Đội QLTT số 7 đã tạm giữ toàn bộ số xúc xích trên để tiến hành xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 10/4, thông qua công tác giám sát địa bàn, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Hà Giang phát hiện 9 thùng carton màu nâu vàng có nhãn chữ nước ngoài, đóng gói kín trước cửa nhà số 46 đường Nguyễn Văn Linh, tổ 1, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang. Lô hàng này thuộc sở hữu của bà Cao Thị M, cư trú tại Thôn Thái Hà, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Bà M. đã chuẩn bị đưa số hàng trên ra thị trường tiêu thụ.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 208kg xúc xích đóng gói trong 09 thùng carton được sản xuất tại nước ngoài. Tại thời điểm kiểm tra, bà Cao Thị M không thể xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn