Học sinh Hà Nội sôi nổi tranh tài Vovinam Hội khỏe Phù Đổng

Sau 3 ngày thi đấu, môn Vovinam tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X đã diễn ra thành công, thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Được tổ chức tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì từ ngày 28/2 đến ngày 1/3/2024, môn Vovinam trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X đã thu hút sự tham gia của 214 vận động viên đến từ 17 đơn vị quận huyện thị xã.

Trong đó, khối THCS có 107 vận động viên tham gia thi đấu đối kháng trong 9 hạng cân và biểu diễn tại 5 nội dung. Khối THPT có 87 vận động viên, cũng tham gia thi đấu đối kháng trong 9 hạng cân và biểu diễn tại 4 nội dung.

Các năm gần đây, phong trào luyện tập Vovinam – Việt Võ đạo đã phát triển mạnh mẽ tại các trường học. Vào năm 2023, Võ Vovinam đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là môn thể thao thể hiện sự kết hợp giữa văn hóa và tinh thần thượng võ của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, giải đấu thu hút sự tham gia của nhiều nữ sinh, góp phần thay đổi quan niệm về võ thuật không chỉ dành cho nam giới.

Nguyễn Mai Hương, một vận động viên đến từ huyện Ứng Hòa, chia sẻ: Vovinam đã giúp em rèn luyện sức khỏe và tự vệ. Đây là môn thể thao mà em rất yêu thích, nó giúp em khỏe mạnh và tự tin hơn trong mọi tình huống nguy hiểm. Ở trường, không chỉ có các bạn nam mà còn có nhiều bạn nữ tham gia môn này, và tất cả đều rất thích thú.

Nguyễn Trung Đức, một học sinh từ huyện Thạch Thất, cho biết rất vui khi giành huy chương Vàng trong hạng cân 39-45 kg tại Hội khỏe Phù Đổng lần này. Giải đấu đã mang lại cơ hội cho em gặp gỡ, học hỏi từ bạn bè và các anh chị cùng theo đuổi Vovinam. Điều mà em mong muốn nhất là được thăng hạng cao hơn, để tiếp tục trau dồi kỹ năng trong môn võ này.

Nguyễn Trần Khanh Hà, một học sinh từ huyện Đông Anh, chia sẻ: Môn Vovinam đã mang lại cho em sức khỏe và niềm vui. Việc tập võ giúp em học cách quản lý thời gian hiệu quả, đảm bảo sự cân bằng giữa học tập, luyện tập và thời gian nghỉ ngơi, sinh hoạt cá nhân.

Các thầy cô giáo, là HLV của các đội tuyển tham dự, đánh giá rằng sau khi luyện tập môn võ Vovinam, học sinh trở nên năng động và tích cực, cả về thể chất lẫn tinh thần. Có những hoạt động mà trước đây các em không thể thực hiện, nhưng bây giờ đã có sự tiến bộ và chuyển biến tích cực.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Trang, giáo viên Vovinam tại Trường Tiểu học và THCS FPT, cũng là thành viên Ban giám khảo, cho biết: Trình độ chuyên môn của các vận động viên năm nay đã tiến bộ rất nhiều so với các năm trước. Giải đấu đã phát hiện nhiều nhân tố nổi bật như bài Long hổ quyền nữ của khối THPT và các nội dung đối kháng của các hạng cân như 57 kg, 48 kg ở nam khối THPT và 51 kg, 48 kg ở nữ khối THCS.

Kết quả của môn thi Vovinam trong Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X đã được công bố, với tổng cộng 27 bộ huy chương được trao. Trong đó, có 14 bộ huy chương được trao cho khối THCS và 13 bộ huy chương cho khối THPT.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn