Khai mạc Hội chợ Triển lãm sản phẩm làng nghề mộc, sinh vật cảnh xã Canh Nậu năm 2024

Vào sáng ngày 3/2/2024, Hội chợ Triển lãm sản phẩm của làng nghề mộc và sinh vật cảnh tại xã Canh Nậu năm 2024 đã được khai mạc chính thức.

Sáng nay, vào ngày 3/2/2024, sự kiện “Triển lãm sản phẩm làng nghề mộc và sinh vật cảnh xã Canh Nậu năm 2024” đã chính thức được khai mạc tại Sân vận động xã Canh Nậu, thuộc huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Tham dự lễ khai mạc triển lãm có sự hiện diện của các vị lãnh đạo đại diện từ một số cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội, bao gồm ông Lê Minh Đức – Bí thư huyện ủy huyện Thạch Thất, ông Nguyễn Minh Hồng – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Thất. Tại địa phương, còn có sự tham dự của ông Nguyễn Trung Chi – Bí thư Đảng ủy, ông Đỗ Ngọc Quang – Chủ tịch UBND, cùng các phó chủ tịch và các lãnh đạo của các phòng ban. Đặc biệt, triển lãm còn thu hút sự tham gia đông đảo của những người thợ thủ công và bà con nhân dân trong xã và các xã lân cận.

Sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm của dân tộc và cũng là dịp để giới thiệu các thành tựu và thúc đẩy phát triển kinh tế trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của nhân dân xã Canh Nậu tới bạn bè cả trong nước và quốc tế.

Theo UBND xã Canh Nậu, chương trình cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thúc đẩy thương mại, quảng bá sản phẩm, và trao đổi kinh nghiệm phát triển giải pháp ổn định trong doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh giữa các địa phương.

Trong buổi lễ khai mạc Triển lãm, ông Đỗ Ngọc Quang, Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Canh Nậu đã phát biểu: “Trong không khí vui mừng, phấn khởi chung với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cả nước chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930 – 3/02/2024), mừng Xuân mới Giáp Thìn 2024. Với sự nhất trí của Thường trực Huyện uỷ, BTV Huyện uỷ và UBND huyện, hôm nay, Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Canh Nậu tổ chức long trọng Khai mạc hội chợ triển lãm sản phẩm làng nghề mộc, sinh vật cảnh năm 2024”.

Ông cũng cho biết rằng năm 2024 là cơ hội bứt phá để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KTXH theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ các cấp. Lãnh đạo địa phương đã khẳng định rằng việc tổ chức triển lãm các sản phẩm làng nghề và trưng bày tác phẩm cây cảnh là rất cần thiết. Điều này nhằm mục đích giao lưu kinh tế, thúc đẩy thương mại, và quảng bá hình ảnh cho làng nghề. Đồng thời, cũng nhằm khích lệ tinh thần cho nhân dân tiếp tục sáng tạo, nhiệt huyết trong sản xuất kinh doanh của bà con nhân dân địa phương.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ Triển lãm sản phẩm làng nghề mộc, sinh vật cảnh xã Canh Nậu năm 2024 sẽ có tổng cộng 60 gian hàng, trưng bày hàng trăm sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đặc sắc, trong đó có nhiều sản phẩm đã đạt giải cao tại các cuộc thi trên cả nước và thành phố. Ngoài ra, triển lãm còn có trên 500 tác phẩm cây cảnh, cây bon sai, hơn 40 sản phẩm xe đạp cổ, và nhiều sản phẩm dịch vụ khác.

Trong suốt thời gian kéo dài 10 ngày, lãnh đạo xã Canh Nậu tin tưởng rằng sự kiện này sẽ đóng góp vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, họ cũng hy vọng rằng triển lãm sẽ mang lại trải nghiệm đa dạng và thú vị, để lại ấn tượng thân thiện và sâu sắc về văn hóa và con người của quê hương Canh Nậu trong lòng các đại biểu và du khách đến tham quan, giao lưu và mua sắm.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm sản phẩm làng nghề mộc, sinh vật cảnh xã Canh Nậu năm 2024, UBND xã Canh Nậu cũng đã công bố quyết định về việc thành lập “Hội gỗ mỹ nghệ Canh Nậu”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn