Lai Châu: Kiểm tra phương tiện vận chuyển đồ chơi trẻ em là súng nhựa không rõ nguồn gốc

Công việc này được thực hiện bởi Đội Quản lý Thị trường và Tiêu chuẩn Chất lượng Số 1. Trong quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ gần 200 khẩu súng nhựa không rõ nguồn gốc và xuất xứ để tiến hành xử lý.

Dựa trên thông tin thu thập và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, vào ngày 01/03/2024, tại khu 5, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, Đội Quản lý Thị trường và Tiêu chuẩn Chất lượng (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) và Công an tỉnh Lai Châu tiến hành kiểm tra ô tô tải mang biển kiểm soát 25C-050.07, do bà Chu Thị Minh là lái xe kiêm chủ hàng.

Trong quá trình kiểm tra phương tiện, Đoàn kiểm tra phát hiện trên thùng xe có tổng cộng 182 khẩu súng nhựa đồ chơi trẻ em đa dạng loại hình như súng bắn nước, súng pin, được đựng trong các túi nhựa. Toàn bộ hàng hoá trên không có bất kỳ thông tin nào xác định nguồn gốc và xuất xứ; bà Minh, người chủ lô hàng hoá, không thể xuất trình được hoá đơn hoặc chứng từ nào chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và trình Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Chu Thị Minh một khoản tiền 11,635 triệu đồng. Trong đó, số tiền xử phạt là 4 triệu đồng và trị giá của hàng hoá bị tịch thu là 7,635 triệu đồng.