Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hơn 430 xe E-Class do lỗi bơm xăng

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo số THSP/2024/5 về việc triệu hồi 432 xe Mercedes-Benz E-Class để kiểm tra và thay thế cụm bơm nhiên liệu, nhằm khắc phục lỗi bơm nhiên liệu theo chương trình triệu hồi của Tập đoàn Mercedes-Benz AG.

Trong đợt triệu hồi lần này, tổng số là 432 chiếc Mercedes-Benz E-Class bao gồm các phiên bản E180, E200 và E300 được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 6/2021 đến tháng 1/2023. Đây là một phần của chương trình triệu hồi rộng lớn của Mercedes-Benz AG với mã số 4790205.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết rằng bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có thể không đáp ứng được các thông số kỹ thuật, có thể dẫn đến sự suy giảm chức năng của bơm nhiên liệu và nguy cơ bơm nhiên liệu ngừng hoạt động. Trong tình huống này, xe có thể mất lực đẩy tự động, gây nguy cơ va chạm hoặc tai nạn khi tham gia giao thông.

Mercedes-Benz Việt Nam đã thông báo rằng các đại lý sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế cụm bơm nhiên liệu cho các xe trong diện ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa. Thời gian triệu hồi diễn ra từ bây giờ đến hết ngày 31/12/2027. Quá trình khắc phục mỗi xe mất khoảng 1,5 giờ và sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Gần đây, hai hãng xe Hàn Quốc là KIA và Hyundai đang phải tiến hành gọi sửa chữa gần 170 nghìn chiếc xe điện do các vấn đề liên quan đến phần mềm trong hệ thống sạc.

Theo thông báo từ Bộ Giao thông Hàn Quốc, Hyundai sẽ triệu hồi 169.332 chiếc xe để sửa chữa, trong đó có dòng xe Genesis và Ioniq, trong khi Kia sẽ triệu hồi 56.016 chiếc.

Các lỗi được phát hiện trong phần mềm của các bộ phận kiểm soát sạc tích hợp có thể gây khó khăn trong việc cung cấp điện cho pin điện thế thấp, dẫn đến xe có thể dừng lại trong khi đang di chuyển.

Việc triệu hồi tự nguyện này dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 18/3.

Cuộc triệu hồi đã được xác nhận với hai mẫu xe điện được trang bị ICCU bao gồm Hyundai IONIQ 5 và Genesis GV60. Các mẫu xe còn lại trong diện triệu hồi sẽ được Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc xem xét trong thời gian tới. Về phía hãng Kia, cũng đang lên kế hoạch triệu hồi các xe sử dụng bộ phận tương tự, đó là mẫu EV6.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn