Microsoft giải quyết vụ kiện bằng sáng chế Wi-fi với Caltech

Microsoft đã đồng ý giải quyết một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế với Viện Công nghệ California (Caltech) liên quan đến công nghệ Wi-Fi. Cả hai bên đã đạt được thỏa thuận sau khi Caltech giành chiến thắng trong một vụ kiện trị giá triệu đô đối với Apple và Broadcom vào năm 2020.

Trong vụ kiện diễn ra vào năm 2021, Viện Công nghệ California (Caltech) đã kiện Microsoft tại Tòa án Liên bang Texas về việc cáo buộc vi phạm năm bằng sáng chế Wi-Fi của mình. Microsoft bị cáo buộc sử dụng các bằng sáng chế Wi-Fi của Caltech trên các sản phẩm như dòng máy tính bảng Surface, máy tính xách tay và hệ thống trò chơi Xbox.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết không có nhiều chi tiết cụ thể về việc vi phạm này được tiết lộ. Người phát ngôn của Caltech từ chối bình luận và phía đại diện của Microsoft cũng không đưa ra ý kiến ngay sau đó.

Mặc dù Microsoft phủ nhận các cáo buộc và cho rằng các bằng sáng chế không hợp lệ và đã được cấp phép, nhưng cuối cùng thì vụ kiện đã được giải quyết tại tòa án. Điều này có thể ảnh hưởng tới lịch trình ra mắt công nghệ Wi-Fi thế hệ 7 vào năm nay. Wi-Fi thế hệ 7 hứa hẹn một cải tiến đáng kể với tốc độ lên đến 40 Gbit/s, vượt xa so với tiêu chuẩn Wi-Fi thế hệ 6 hiện tại và được thiết kế để sử dụng ba băng tần (2.4 GHz, 5 GHz và 6 GHz).

Sau một phán quyết của bồi thẩm đoàn California vào năm 2020, Viện Công nghệ California (Caltech) đã được chấp thuận nhận 1,1 tỷ USD tiền bồi thường cho việc vi phạm bằng sáng chế trong các chip Wi-Fi của Broadcom được sử dụng trong các thiết bị của Apple.

Bồi thẩm đoàn đã kết luận rằng Apple và Broadcom đã vi phạm ba trong số các bằng sáng chế của Caltech. Trong đơn tố tụng, Caltech cáo buộc Microsoft đã vi phạm ba bằng sáng chế tương tự và hai bằng sáng chế liên quan. Caltech đề nghị tòa án yêu cầu Microsoft trả một khoản tiền phí hợp lý “như trong vụ kiện chống lại Apple và Broadcom”.

Một tòa án phúc thẩm tại Mỹ đã hủy bỏ phán quyết vào năm 2022 và ra lệnh một phiên tòa mới để xác định số tiền bồi thường phù hợp. Caltech, Apple và Broadcom đã giải quyết tranh chấp của họ vào năm ngoái.

Ngoài ra, Caltech cũng đã kiện hai công ty công nghệ lớn là HP và Dell tại Texas về việc vi phạm bằng sáng chế Wi-Fi của họ trong những vụ kiện vẫn đang diễn ra.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn