Mỗi hộ gia đình được tặng 1 lá cờ Tổ quốc dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô

Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội đã phát hành Thông báo số 174/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) tại phiên họp lần thứ nhất.

Tại cuộc họp, Ban tổ chức đã đánh giá và khen ngợi sự tích cực của cơ quan thường trực, Sở Văn hóa và Thể thao, cùng các sở, ngành liên quan đã tự mình đề xuất các kế hoạch chi tiết theo từng lĩnh vực từ đầu năm 2024, nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Việc triển khai kế hoạch đã đạt được một số thành tựu, bao gồm việc khơi gợi tinh thần thi đua, tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao từ cấp thôn, tổ dân phố… tạo ra không khí hân hoan, phấn khích trong cộng đồng.

UBND thành phố đã đồng ý chủ trương hỗ trợ tài chính cho UBND các huyện để thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, nhằm đảm bảo sự đồng đều và chất lượng trong việc tổ chức các sự kiện trên toàn thành phố.

Tại cuộc họp, Ban tổ chức đã ghi nhận và biểu dương sự tích cực của cơ quan thường trực, Sở Văn hóa và Thể thao, cùng các sở, ngành liên quan đã tự mình đề xuất và tham mưu cho UBND thành phố ban hành các kế hoạch nhánh theo từng lĩnh vực từ đầu năm 2024, nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Thành phố sẽ tổ chức 6 điểm bắn pháo hoa, với 7 trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp với pháo hoa tầm thấp, diễn ra từ 21h đến 21h15 ngày 10/10/2024.

Cụ thể, các trận địa bắn pháo hoa sẽ được tổ chức tại các địa điểm sau:

  • Quận Hoàn Kiếm (trước trụ sở tòa soạn báo Hà Nội Mới)
  • Quận Hoàn Kiếm (trước Bưu điện Hà Nội)
  • Quận Tây Hồ (tại vườn hoa Lạc Long Quân, trước UBND quận Tây Hồ)
  • Quận Nam Từ Liêm (tại khuôn viên đường đua F1, phường Phú Đô)
  • Quận Hai Bà Trưng (đảo Dừa, công viên Thống Nhất, phường Lê Đại Hành)
  • Quận Hà Đông (hồ Văn Quán, phường Văn Quán)
  • Thị xã Sơn Tây (Thành cổ Sơn Tây).

UBND thành phố cũng đã yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể được giao nhiệm vụ chủ trì và khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện theo từng lĩnh vực công tác, sau đó trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt trước tháng 5/2024. Đồng thời, UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tặng mỗi hộ gia đình một lá cờ Tổ quốc theo mẫu chung trên toàn thành phố, và Sở Văn hóa và Thể thao sẽ hướng dẫn UBND các địa phương thực hiện việc này, yêu cầu hoàn thành trước ngày 20/9/2024.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn