Nam thanh niên chui vào gầm giường, chờ nạn nhân ngủ say rồi bóp cổ cướp tài sản

Hoàng Công Nghiệp lẻn xuống gầm giường, đợi nạn nhân chìm sâu trong giấc ngủ sau đó dùng tay bóp cổ nạn nhân, lấy mất hai chiếc điện thoại và số tiền có trên người rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Theo cơ quan điều tra, vào ngày 11/1, Hoàng Công Nghiệp thực hiện đột nhập vào nhà của chị H. (SN 1986) và ẩn mình dưới gầm giường. Sau khi chị H. chìm sâu trong giấc ngủ, khoảng 14h30 cùng ngày, Nghiệp bò ra khỏi nơi ẩn náu và bất ngờ tấn công chị H. bằng cách bóp cổ.

Chứng kiến nạn nhân giãy giụa và kêu la, Nghiệp sử dụng chiếc áo gần đó để bịt miệng chị H., sau đó dùng dây trói và thắt lưng nạn nhân.

Tiếp theo, Nghiệp lấy đi hai chiếc điện thoại di động cùng 11,6 triệu đồng tiền mặt của chị H. rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ nạn nhân, Công an huyện Hoài Đức đã hợp tác với Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội để khẩn trương điều tra và làm rõ sự việc.

Trong quá trình xác minh, cùng với thủ đoạn như đã mô tả, ngày 9/1/2024, đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản của chị L. tại xã An Khánh (huyện Hoài Đức), trong đó lấy đi 1 chiếc điện thoại và 320.000 đồng.

Phát hiện thủ đoạn manh động và nguy hiểm của đối tượng, Công an Thành phố Hà Nội đã triển khai lực lượng để đấu tranh và truy bắt Hoàng Công Nghiệp.

Đến 12h ngày 14/1, tổ công tác Công an huyện Hoài Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự đã thành công trong việc bắt giữ Hoàng Công Nghiệp khi đang lẩn trốn tại Khu đô thị Bảo Sơn, xã An Khánh.

Chiều ngày 15/1, Công an Hà Nội thông báo rằng Công an huyện Hoài Đức đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự để bắt giữ đối tượng Hoàng Công Nghiệp (23 tuổi, trú tại xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi cướp tài sản tại Khu đô thị Bảo Sơn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đưa ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Công Nghiệp để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn