Nghe một cuộc điện thoại, người phụ nữ Hà Nội bị lừa mất 4,5 tỷ đồng

Công an Hà Nội đã cung cấp thông tin rằng một người phụ nữ ở quận Tây Hồ (Hà Nội) đã trải bị lừa mất 4,5 tỷ đồng sau khi bị lừa đảo thông qua cuộc gọi giả mạo từ một số điện thoại giả danh là Công an.

Trong thời gian gần đây, mặc dù đã có nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, nhưng vẫn có nhiều người trở thành nạn nhân của các đối tượng tội phạm.

Công an quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, đang tiến hành điều tra và xác minh một vụ giả danh cán bộ Công an để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, với số tiền lên đến 4,5 tỷ đồng.

Vào ngày 18/1/2024, bà N (SN 1960, trú tại Tây Hồ, Hà Nội) đã nhận được cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng này thông báo rằng bà N liên quan đến vụ rửa tiền và buôn bán ma túy, yêu cầu bà kê khai tài sản để chứng minh việc không liên quan đến tội ác. Lo sợ, bà N đã chuyển số tiền 4,5 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng theo yêu cầu. Sau khi nhận ra mình bị lừa, bà N đã báo cáo vụ việc cho cơ quan Công an thành phố Hà Nội.

Công an Hà Nội cảnh báo những trường hợp tương tự và khuyến cáo người dân nên cảnh báo, thông báo cho người thân và bạn bè về thủ đoạn giả danh Công an để tránh rơi vào bẫy của các đối tượng xấu. Cơ quan Công an sẽ tiếp cận và làm việc trực tiếp với người dân thông qua giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi thông báo qua cơ quan Công an địa phương. Quan trọng nhất là không bao giờ yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn