Nvidia tìm mua chip nhớ băng thông cao từ Samsung

Nvidia đang lên kế hoạch mua chip bộ nhớ băng thông cao từ Samsung, một phần quan trọng trong việc phát triển bộ xử lý Trí tuệ Nhân tạo (AI). Samsung, một trong những công ty điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, đang nỗ lực để bắt kịp đối thủ của mình là SK Hynix, người đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip bộ nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo.

Jensen Huang, người đồng sáng lập và CEO của Nvidia, đã chia sẻ trong một cuộc họp báo tại San Jose, California: “Chip nhớ băng thông cao là một phần rất phức tạp và có giá trị gia tăng lớn. Chúng tôi đang đầu tư một lượng lớn tài nguyên vào lĩnh vực này”. Ông Huang cũng đã thông báo rằng Nvidia đang tiến hành đánh giá chất lượng của chip nhớ băng thông cao từ Samsung và dự kiến sẽ sử dụng chúng trong tương lai. Ông cũng nhấn mạnh rằng Samsung là một đối tác rất đáng tin cậy và hy vọng vào mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty.

Trong khi đó, SK Hynix, đối thủ lớn nhất của Samsung trong lĩnh vực chip bộ nhớ băng thông cao, cũng đã thông báo rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo, được gọi là HBM3E.

Chip nhớ băng thông cao đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI), bởi vì chúng cung cấp tốc độ xử lý nhanh hơn đáng kể so với các loại chip nhớ truyền thống.

SK Hynix đã trở thành nhà cung cấp chip HBM3 duy nhất cho Nvidia, một trong những công ty hàng đầu về chip trí tuệ nhân tạo. Mặc dù không tiết lộ danh sách khách hàng của chip HBM3E mới, một giám đốc điều hành của SK Hynix cho biết mẫu chip mới sẽ được chuyển đến Nvidia càng sớm càng tốt và sẽ được tích hợp vào bộ xử lý đồ họa Blackwell mới nhất của Nvidia.

Samsung đang đẩy mạnh đầu tư vào chip nhớ băng thông cao để đuổi kịp đối thủ. Công ty này đã công bố vào tháng 2 rằng họ đã phát triển HBM3E 12H, DRAM HBM3E 12 ngăn đầu tiên trong ngành và là sản phẩm chip nhớ băng thông cao có dung lượng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Samsung cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip này trong nửa đầu năm nay.

CEO của Nvidia, ông Jensen Huang, chia sẻ với các phóng viên trong một cuộc họp báo: ‘Sự tiến bộ của Samsung và SK Hynix trong việc nâng cấp là đáng kinh ngạc. Ngay từ khi Nvidia bắt đầu phát triển, họ đã đi đôi với chúng tôi.’ Ông cũng thêm: ‘Tôi rất đánh giá cao sự hợp tác giữa chúng tôi và SK Hynix cũng như Samsung’.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn