OpenAI phản bác đơn kiện của báo New York Times

OpenAI đã lên tiếng phản bác đơn kiện tố về việc vi phạm bản quyền của báo New York Times. Trên trang blog chính thức của công ty, OpenAI đã chỉ ra rằng “New York Times không cung cấp toàn bộ nội dung câu chuyện” và đánh giá đơn kiện này là “thiếu căn cứ.” Công ty này tỏ ra quyết tâm bảo vệ quan điểm của mình trong vụ kiện này.

Trước đây, Hiệp hội Tác giả Mỹ, với sự tham gia của George R.R. Martin – tác giả nổi tiếng của loạt tiểu thuyết “Trò chơi vương quyền,” cùng 16 tác giả khác, đã đưa ra đơn kiện chống lại OpenAI với những lý do tương tự.

Mới đây, New York Times, một tờ báo uy tín tại Mỹ, cũng đã đệ đơn kiện chống lại OpenAI và Microsoft, cáo buộc họ gây thiệt hại hàng tỷ USD bằng cách sử dụng hàng ngàn bài viết của báo mà không có sự cho phép.

OpenAI đã mạnh mẽ phản bác đơn kiện của New York Times, nhấn mạnh rằng nó không kể toàn bộ câu chuyện và được đánh giá như “thiếu căn cứ.” Công ty này cũng khẳng định rằng họ đã thiết lập mối quan hệ đối tác với nhiều tổ chức tin tức lớn, bao gồm Hãng tin AP, và sử dụng tác phẩm được đăng ký bản quyền để đào tạo trí tuệ nhân tạo theo quy định pháp luật.

OpenAI cũng tuyên bố mong muốn tiếp tục hợp tác với các tổ chức tin tức để nâng cao chất lượng sản xuất nội dung thông tin bằng cách tận dụng tiềm năng cải thiện của trí tuệ nhân tạo. Họ đã khẳng định quyền lợi sử dụng nội dung công khai miễn phí, đồng thời nhấn mạnh rằng họ không sao chép toàn bộ nội dung.

Gần đây, OpenAI cũng thừa nhận rằng việc “xào lại” các bài viết là một hiện tượng hiếm gặp mà họ đang nỗ lực giải quyết, trong khi đơn kiện của New York Times nói rõ rằng ChatGPT đã sao chép gần như từng chữ một. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn