Phát hiện gần 2.100 vỏ chai LPG các loại không có hóa đơn chứng từ

Cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định đã tiến hành tạm giữ 2.085 vỏ chai LPG không có hóa đơn chứng từ và hồ sơ nguồn gốc pháp lý.

Cụ thể, Công an Thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 4 (thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh) đã tiến hành khám xét một kho hàng tại Phường Bình Định, Thị xã An Nhơn, do ông N.T.M (trú Phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn) làm chủ.

Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng phát hiện trong kho hàng có tổng cộng 2.085 chai LPG (vỏ bình gas loại 12kg) mang các nhãn hiệu PM gas, Petrol Power CHH, Green Petrol QTH, không có hóa đơn chứng từ và hồ sơ nguồn gốc pháp lý.

Đội Quản lý Thị trường số 4 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Bình Định, Đội Quản lý Thị trường số 5 đã tiến hành khám nơi cất giấu tang vật trong một kho chứa hàng hóa ở thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Trong quá trình này, họ phát hiện 508 chai LPG loại 12kg mang các nhãn hiệu FUTAGASCO, PETROVIETNAM (PV GAS), PETROMIENTRUNG (PM GAS), VOGAS không có hóa đơn chứng từ và các giấy tờ liên quan. Đội Quản lý Thị trường số 5 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên và tiếp tục tiến hành xác minh, làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến tình trạng trên, các doanh nghiệp kinh doanh LPG tại khu vực miền Trung cho biết, hiện nay, một số doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn do tình trạng chiếm dụng vỏ bình LPG. Một số đối tượng kinh doanh không lành mạnh thu gom vỏ bình LPG của các công ty khác, sau đó cắt chân đế, quai xách, và sơn mới đổi màu, logo trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tình trạng này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho các công ty mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng. Người tiêu dùng sử dụng những bình gas “độ chế” này sẽ rất nguy hiểm, ví dụ như bình gas bị mài mòn chữ nổi dễ xảy ra cháy nổ vì độ dày của vỏ bình LPG bị mỏng đi. Để giúp người tiêu dùng dễ nhận biết, các bình gas “độ chế” thường không có chữ – logo dập nổi của công ty trên van đầu bình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn