Phát hiện hàng nghìn chai rượu Chivas 18 không có hóa đơn chứng từ

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên vừa phát hiện và thu giữ 1.900 chai rượu nhãn hiệu Chivas 18 khi đang lưu thông theo hướng Bắc Nam qua địa bàn của tỉnh. Đáng chú ý, đây là vụ vận chuyển rượu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã phát hiện và tiến hành thu giữ. Việc này diễn ra khi không có hóa đơn chứng từ liên quan đến số lượng rượu được vận chuyển.

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý Thị trường, ngày 23/1, Đội Quản lý Thị trường số 2, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế và Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Phú Yên kiểm tra xe có biển số đăng ký 75C-05298 do tài xế Nguyễn Thanh Tuấn, trú quán tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế điều khiển, lưu thông qua tỉnh theo hướng Bắc Nam. Kết quả kiểm tra cho thấy trên phương tiện này đang vận chuyển 318 thùng rượu Chivas 18, tổng cộng 1.908 chai, với giá trị ước tính là 2,8 tỷ đồng.

Trong quá trình kiểm tra, tài xế Nguyễn Thanh Tuấn không thể xuất trình được hoá đơn và chứng từ liên quan đến số lượng rượu Chivas 18 trên xe. Trong buổi làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Tuấn bước đầu thừa nhận rằng số lượng rượu này đã được nhận tại tỉnh Thừa Thiên Huế và đang được vận chuyển để giao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Toàn bộ số rượu này có nhãn mác nước ngoài, nhưng không có tem nhập khẩu.

Trước đó, trong khuôn khổ kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2023 và dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, vào ngày 19/02/2024, Đội Quản lý Thị trường số 4, Cục Quản lý Thị trường TP Hồ Chí Minh đã hợp tác với các lực lượng chức năng để thực hiện kiểm tra đồng loạt các cửa hàng, hộ kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và ngăn chặn hàng giả mạo nhãn hiệu trên địa bàn các quận 1, 3 và Phú Nhuận.

Cụ thể, Đội Quản lý Thị trường số 4 đã phối hợp với Công an Phường 5, Quận 3 để kiểm tra hộ kinh doanh T.L trên đường Nguyễn Thượng Hiền. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện 230 kg mứt gừng dẻo, hàng hóa không có thông tin về xuất xứ, hạn sử dụng, không có nhãn hàng hóa theo quy định, không có hóa đơn và chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, đồng thời không có hồ sơ chất lượng hàng hóa. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết là 46.000.000 đồng.

Trong quá trình kiểm tra tại điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại trên đường Đinh Công Tráng, Đội Quản lý Thị trường số 4 đã hợp tác với Công an Phường Tân Định, Quận 1 để tiến hành kiểm tra. Phát hiện trên 100 đơn vị sản phẩm ốp lưng điện thoại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như APPLE, CHANEL, LOUIS VUITTON, với tổng trị giá trên 9.000.000 đồng. Theo trình bày, toàn bộ số hàng hóa này được chủ hộ kinh doanh mua trôi nổi trên thị trường mà không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Đội Quản lý Thị trường số 4 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục thực hiện xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn