Quảng Bình: Kiểm tra cơ sở kinh doanh điện thoại di động, phát hiện hàng hóa nhập lậu

Gần đây, Đội Quản lý Thị trường số 7 thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 02 cơ sở kinh doanh điện thoại di động. Trong quá trình kiểm tra, họ đã phát hiện và thu giữ 26 chiếc điện thoại di động iPhone đã qua sử dụng, được sản xuất tại Trung Quốc, được xác định là hàng nhập lậu. Tổng trị giá của hàng vi phạm này là 136.900.000 đồng.

Vào sáng ngày 15/3/2024, Đội Quản lý Thị trường số 7 đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh của bà Trịnh Thị Chi Mai, chủ cửa hàng PHONE’S HOUSE, địa chỉ số 168 đường Trần Hưng Đạo, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Trong quá trình kiểm tra, họ phát hiện cửa hàng đang trưng bày bán 13 chiếc điện thoại di động iPhone đã qua sử dụng, không có hóa đơn hoặc chứng từ chứng minh tính hợp pháp. Các dòng sản phẩm bao gồm iPhone Xs và Xs Max, iPhone 11 Pro, iPhone 12 và 12 Pro Max, iPhone 14 Plus và 14 Pro Max. Tổng trị giá của lô hàng này ước khoảng 88.000.000 đồng.

Vào ngày 13/3/2024, Đội Quản lý Thị trường số 7 đã thực hiện kiểm tra tại hộ kinh doanh CHUNG SPA – HÀ SPA, cửa hàng CHUNG STORE, địa chỉ thôn 2, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, do ông Hoàng Anh Chung làm chủ hộ. Trong quá trình kiểm tra, họ phát hiện 13 chiếc điện thoại di động iPhone đã qua sử dụng, không có hóa đơn hoặc chứng từ chứng minh tính hợp pháp. Các dòng sản phẩm bao gồm iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs, Xs Max, Xr, 11, 11 Pro Max, 12 Pro Max. Tổng trị giá của hàng hóa này là 48.900.000 đồng.

Sau khi làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ cửa hàng đã thừa nhận rằng số lượng hàng hóa trên được mua từ thị trường phụ trôi nổi để bán lại với mục đích kiếm lời, không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ, hoặc giấy tờ nào liên quan để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Đội Quản lý Thị trường số 7 đã lập hồ sơ vụ việc và tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm để tiếp tục xử lý theo quy định.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn