Sau tranh chấp bằng sáng chế, tính năng đo oxy trong máu trên Apple Watch sẽ bị vô hiệu hóa

Apple đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngưng tính năng giám sát lượng oxy trong máu trên hai mẫu Apple Watch phổ biến nhất, nhằm tuân thủ quyết định của tòa án yêu cầu tái thiết lập lệnh cấm bán hàng sau một cuộc tranh chấp về bằng sáng chế.

Vào tháng 12 năm trước, Apple nhận được yêu cầu từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) để tạm ngừng nhập khẩu hai dòng sản phẩm Watch Series 9 và Ultra 2 do vi phạm bằng sáng chế của Masimo, một công ty công nghệ y tế đặt trụ sở tại Irvine, California, tiên phong trong công nghệ đo nồng độ oxy trong máu.

Sau khi thất bại trong một vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế về công nghệ đo lượng oxy trong máu, Apple đã quyết định vô hiệu hóa tính năng này. Tòa án ra lệnh yêu cầu Apple ngừng bán Watch Series 9 và Watch Ultra 2.

Tuy nhiên, trong một tài liệu gửi lên tòa án, Masimo tiết lộ rằng Apple đã được chính quyền Hải quan và Biên giới Hoa Kỳ chấp thuận. Thay vì hoàn toàn ngừng bán, Apple đã yêu cầu cấp phép tiếp tục bán sản phẩm sau khi loại bỏ công nghệ vi phạm bản quyền.

Công ty cho biết người mua sản phẩm mới vẫn sẽ thấy ứng dụng Blood Oxygen của Apple trên thiết bị, nhưng nếu họ nhấn vào ứng dụng, sẽ có thông báo rằng tính năng này không còn khả dụng nữa.

Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến các sản phẩm Apple Watch hiện đang được sử dụng, và những người sử dụng có khả năng phát hiện nồng độ oxy trong máu vẫn có thể sử dụng tính năng này. Cả hai mẫu Watch Series 9 và Watch Ultra 2 cũng tiếp tục cung cấp nhiều tính năng khác như theo dõi hoạt động chạy, cài bộ hẹn giờ, phát hiện ngã và cảnh báo về nhịp tim không đều.

Các dòng sản phẩm Apple Watch giá rẻ như mẫu SE không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến pháp lý với Masimo vì chúng không tích hợp tính năng đo oxy trong máu. Tuy nhiên, với công nghệ đã được tích hợp vào dòng sản phẩm Apple Watch từ năm 2020, đây là minh chứng cho sự nỗ lực biến các thiết bị đeo thông minh thành công cụ giám sát sức khỏe của người dùng.

Nếu Apple quyết định ngừng bán Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ, điều này có thể khiến doanh số bán hàng thường niên của công ty giảm khoảng 383 tỷ USD. Mặc dù công ty không tiết lộ số lượng bán hàng của Apple Watch, các nhà phân tích ước tính sản phẩm này chiếm khoảng 18 tỷ USD trong doanh thu hàng năm của công ty.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn