Taxi bay điện không người lái đầu tiên trên thế giới đã diễn ra thành công

Trong một bước đột phá trong việc cách mạng hóa ngành du lịch, công ty AutoFlight của Trung Quốc đã thành công trong việc thử nghiệm chuyến bay liên thành phố đầu tiên trên thế giới với một chiếc taxi bay điện.

Công ty công nghệ cao AutoFlight của Trung Quốc, có trụ sở tại Thượng Hải, là nhà sản xuất các loại máy bay eVTOL – máy bay có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện.

Một chiếc máy bay đã thực hiện chuyến bay không người lái, bắt đầu từ một khu cảng ở thành phố Thâm Quyến và kết thúc tại cảng Cửu Châu, thuộc thành phố Chu Hải, miền Nam Trung Quốc.

Thiết kế taxi bay điện không người lái của AutoFlight đã thực hiện chuyến bay chỉ trong vòng 20 phút với quãng đường dài hơn 55 km. So với việc di chuyển bằng ô tô, thời gian này ngắn gọn hơn đáng kể, với việc đi ô tô mất tới 3 tiếng. Mẫu máy bay điện này có thể hoạt động trong phạm vi lên đến 250 km, đạt tốc độ tối đa 200 km/h và có khả năng chở tối đa 5 người.

Taxi bay điện có thể hoạt động mà không cần sân bay và đường băng truyền thống. AutoFlight đã thông tin rằng họ đã lên kế hoạch hợp tác với các cơ quan chức năng địa phương và đối tác quốc tế.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn