Tesla triệu hồi 1,6 triệu ô tô điện tại Trung Quốc gây nguy cơ mất an toàn do lỗi phần mềm

Theo thông báo mới, Tesla đã quyết định triệu hồi khoảng 1,6 triệu xe tại thị trường Trung Quốc sau khi phát hiện lỗi liên quan đến chức năng hỗ trợ lái xe và hệ thống khóa cửa của xe. Để khắc phục vấn đề này, nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu này sẽ thực hiện điều chỉnh thông qua cập nhật phần mềm từ xa (OTA) cho các xe nằm trong phạm vi ảnh hưởng.

Các mẫu xe điện thuộc diện triệu hồi bao gồm Model S, Model X, và Model 3 nhập khẩu, cùng các mẫu Model 3 và Model Y sản xuất từ ngày 26/8/2014 đến ngày 20/12/2023. Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc đã xác định rằng tổng cộng có 1.610.105 xe điện thuộc các mẫu trên sẽ phải được triệu hồi.

Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong hệ thống sản xuất toàn cầu của Tesla, là nơi có nhà máy sản xuất chính tại Thượng Hải. Đây cũng là thị trường tiêu dùng quan trọng của Tesla, giữ vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp xe điện tại khu vực này.

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc, lỗi phần mềm của chức năng hỗ trợ lái xe tự động cấp độ 2 trên những mẫu xe Tesla có thể dẫn đến việc người lái sử dụng không đúng cách, tăng nguy cơ va chạm và làm giảm mức độ an toàn.

Đợt triệu hồi cũng áp dụng cho 7.538 mẫu xe Tesla nhập khẩu, sản xuất từ ngày 26/10/2022 đến ngày 16/11/2023, sau khi phát hiện lỗi ở bộ điều khiển khóa cửa ô tô. Lỗi phần mềm này có tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với an toàn và tính mạng của người lái, vì vậy, số lượng xe này sẽ được triệu hồi để khắc phục vấn đề đến khi có thông báo cụ thể về việc khắc phục lỗi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn