Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024: Hiện thực hóa những mục tiêu chiến lược Chính phủ đặt ra

Vào chiều ngày 18/3/2024, Họp báo để công bố Chương trình Thách thức Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2024 đã được tổ chức tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hà Nội.

Chương trình Thách thức Đổi mới Sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Challenge – VIC) là một phần của Sáng kiến Đổi mới Sáng tạo Việt Nam (InnovateVN), được chủ trì bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, và được tổ chức bởi Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp cùng với Tập đoàn Meta.

Họp báo công bố Chương trình Thách thức Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2024 đã diễn ra với sự kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ông Trần Duy Đông – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì, cùng với sự tham gia của Tiến sỹ Rafael Frankel – Giám đốc chính sách công khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Meta; Ông Vũ Quốc Huy – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia; Ông Võ Xuân Hoài – Phó Giám Đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia; Ông Phùng Việt Thắng – Giám đốc Quốc gia, Intel Việt Nam; TS. Cao Anh Tuấn – Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành, Genetica; Ông Seow Choo Han – Giám đốc quốc gia và Giám đốc kinh doanh, Cadence Design Systems; TS Vũ Duy Thức – Đồng sáng lập, New Turing Institute & VietAI.

Trong buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông đã phát biểu: “Chương trình Thách thức Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2024 được thiết kế để phản ánh bối cảnh ngày càng quan trọng của ngành công nghiệp bán dẫn trong cuộc cạnh tranh kinh tế toàn cầu, cũng như sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo và chiến lược phát triển ngành công nghệ cao của Chính phủ Việt Nam. Chương trình này không chỉ thể hiện tầm nhìn và sự ủng hộ mạnh mẽ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc thúc đẩy hai lĩnh vực tiềm năng này, mà còn đóng góp vào việc hiện thực hóa những mục tiêu chiến lược mà Chính phủ đã đề ra.”

Ông Rafael Frankel, Giám đốc chính sách công khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Meta, cũng đã chia sẻ: “Meta rất tự hào là đối tác đáng tin cậy của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng Thách thức Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2024 sẽ tạo ra một sân chơi trí tuệ để thúc đẩy ý tưởng và khai thác cơ hội trong ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.”

Chương trình năm nay tập trung vào 02 chủ đề chính là tìm kiếm và vinh danh các giải pháp nâng cao chất lượng trong chuỗi giá trị ngành bán dẫn, đồng thời cũng tìm kiếm và vinh danh các giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp, gia tăng năng suất công việc. Chương trình cũng hướng đến việc thúc đẩy tư duy hợp tác và xây dựng nền tảng hợp tác đa phương để nâng cao giá trị và vị thế của các doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Chương trình này bao gồm 03 nhóm chính là doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp SMEs và các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Chương trình sẽ kéo dài đến tháng 10 năm 2024 và đóng góp vào mục tiêu lan tỏa nhận thức về tầm quan trọng của ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn