Thái Nguyên: Phát hiện gần 200 kg thịt gà đã bốc mùi hôi thối

Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện, xử lý và tiêu hủy gần 200kg thịt gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm tại khu vực chợ Cầu Mây, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.

Cụ thể, thông qua công tác phối hợp giữa Đội Quản lý thị trường số 3 và Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế – Ma túy trên tuyến Quốc lộ 37, Công an huyện Phú Bình đã phát hiện 8 thùng xốp chứa đựng 168,8 kg thịt gà nguyên con không có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ và đã bốc mùi hôi thối, biến đổi về màu sắc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực chợ Cầu Mây, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là hơn 10 triệu đồng.

Ông D.V.H., thường trú tại Xóm Đồng Tiến, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình là chủ số hàng hóa khai nhận, toàn bộ số hàng hóa trên được mua gom từ các lò mổ, không có hóa đơn chứng từ hay bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Đội Quản lý thị trường số 3 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông D.V.H, với số tiền xử phạt là hơn 15 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Trong thời gian sắp tới, Đội Quản lý thị trường số 3 sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 4/5, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra tại hộ kinh doanh P.T.H.P có địa chỉ tại phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do bà P.T.H.P làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại hộ kinh doanh đang bày bán 110kg chân gà nhập lậu. Toàn bộ số hàng hóa trên nhãn gốc có dòng chữ bằng tiếng Nga thể hiện số chân gà này có nguồn gốc xuất xứ từ Nga nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa, không có tên địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối hàng hóa, không có giấy tiếp nhận, số công bố sản phẩm; chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu thông trên thị trường, không đảm bảo an toàn khi sử dụng, có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là hơn 6 triệu đồng. Làm việc với Đoàn kiểm tra, bà P.T.H.P không xuất trình được bất kỳ hoá đơn chứng từ gì liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa trên.

Đoàn kiểm tra đã trình cấp có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt đối với bà P.T.H.P với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên theo đúng quy định pháp luật.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn